Thực hiện sự chỉ đạo của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina, sự hướng dẫn giúp đỡ của Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ukraina. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 6 tháng 5 năm 2016 Đại hội thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina được tổ chức tại thủ đô Kiev đã thành công tốt đẹp.
   Về dự Đại hội có gần 150 đại biểu Cựu chiến binh từ các tỉnh, thành phố Kiev, Odessa, Kharkov, Kherson, Cherkasy, Trernopon, các cựu chiến binh đang công tác tại cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và đặc biệt cả các đại biểu Cựu chiến binh từ vùng chiến sự, thành phố Mariopon đã về dự Đại hội.
CCB hội trường
Toàn cảnh hội trường
  Đại hội vinh dự được Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đến dự và chỉ đạo. Đến dự Đại hội còn có Bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy nước, Phó ban thường trực Ban công tác cộng đồng, Đại tá Đinh Công Lợi Tùy viên Quốc phòng, ông Nguyễn Phan Hồng Hải Tham tán và đông đủ các cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina. Đến dự Đại hội còn có đại diện các Hội người Việt Nam và Đại diện các Đảng ủy, Chi ủy từ các thành phố Kiev, Odessa, Kharkov, Kherson và Trernopon.
CCB Bỏ phiếu
Đại hội bỏ phiếu
  Đại hội vui mừng được chào đón gần 30 Cựu chiến binh Ukraina, những người bạn  đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh đến dự và chia vui với các Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina nhân dịp thành lập và ra mắt Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina.
CCB đại sứ
 Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu chỉ đạo đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội đã vinh dự được nghe tuyên đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Thượng tướng Nguyễn Văn Được, của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Hồng Nam và của Bí thư Đảng ủy  Ngoài  nước Le Dân. Đại hội đã được nghe Đại tá Kislitsin Iuri Vichtorovich, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraina, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ukraina từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ukraina.
CCB Thảo
Bà Nguyễn Phương Thảo Phó bí thư ĐU nước phó ban công tác cộng đồng phát biểu
  Đại hội đã đánh giá cao tinh thần của các cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina  đã luôn  phát huy được bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, luôn chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống gắn bó với nhau trên tinh thần đồng chí đồng đội, gương mẫu tham gia xây dựng cộng đồng Người Việt Nam tại Ukraina.
   Đại hội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina và Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina.
CCB tùy viên qs
Ông Đinh Công Lội Tùy viên quốc phòng tại Ukraina
   Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu kín và bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina nhiêm kỳ đầu tiên 2016-2019 gồm các ông:
1.    Ông Trần Văn Bảy
2.    Ông Tống Xuân Bộ
3.    Ông Nguyễn Duy Chiêm
4.    Ông Nguyễn Văn Đức
5.    Ông Trương Văn Hùng
6.    Ông Nguyễn Văn Hữu
7.     Ông Nguyễn Văn Loan
8.    Ông Đinh Văn Minh
9.    Ông Nguyễn Văn Thành
10.     Ông Phạm Xuân Thu
11.     Ông Đỗ Văn Tuấn
  Ngay sau Đại hội Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên để bầu ra Chủ tịch, các phó Chủ tịch và các Ban của Hội cụ thể như sau:
1.     Chủ tịch:  Nguyễn Văn Loan
2.     Phó Chủ tịch:
+  Đinh Văn Minh ( Chủ tịch Hội CCB Kiev)
+ Nguyễn Văn Đức (Chủ tịch Hội CCB Odessa)
+ Phạm Xuân Thu (Chủ tịch Hội CCB Kharkov)
3.     Ủy viên:
+ Tống Xuân Bộ – Kherson
+ Nguyễn Duy Chiêm – Kiev
+ Nguyễn Văn Thành – Kiev
+ Trần Văn Bảy – Kharkov
+ Nguyễn Văn Hữu – Kharkov
+ Trương Văn Hùng – Odessa
+ Đỗ Văn Tuấn – Odessa
Ban Kiểm tra:
1.     Trưởng ban: Phạm Xuân Thu
2.     Phó ban: Tống Xuân Bộ(Chủ tịch Hội CCB Kherson)
3.     Ủy viên:
+ Ông  Phạm Văn Thưởng – Kharkov
+ Ông Nguyễn Doãn Liễn – Odessa
+ Ông Lê Văn Tự – Odessa
+ Ông Nguyễn Văn Thái – Kiev
+ Ông Hoàng Trọng Tuất – kiev
Ban tài chính:
1.    Trưởng ban:Đinh Văn Minh
2.    Phó ban: Đỗ Văn Tuấn (Odessa)
3.    Ủy viên: Phạm Thị Đoan (Kharkov)
 
    Cũng tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina hướng về biển đảo quê hương, các cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina, các cựu chiến binh Ukraina, các cán bộ Đại sứ quán ta và đại diện các Hội, đoàn thể trong cộng đồng đã cùng quyên góp ủng hộ xây dựng Đài tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma tháng 3 năm 1988 với số tiền thu được là
14 192 gr. Và 20 đola..
  Các đại biểu và khách mời của đại hội cũng đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội của  các nghệ sỹ từ các thành phố Odessa, Kharkov và Kiev biểu diễn.
  Để tổ chức Đại hội thành công chuẩn bị quỹ cho hoạt động của Hội, các cựu chiến binh đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ quý báu của các tổ chức và cá nhân:
–         Đại sứ quán đã tài trợ toàn bộ kinh phí thuê địa điểm, hội trường, phông màn, âm thanh, ánh sáng.. cho Đại hội
–         Đại sứ Nguyễn Minh Trí tài trợ cho Quỹ hoạt động của Hội 8 000 gr.
–         Các CCB TP Odessa tài trợ cho quỹ hoạt động của Hội 1 000 đola
–         Hội Cựu chiến binh Kherson: 100 đola
–         Ông Phùng Văn Phóng TP Kharkov: 10 000 gr.
–         Ông Hồ Văn Thôi TP Odessa: 5 000 gr.
–         Ông Trần Văn Vận TP Trernopon: 3 000gr.
–         Ông Lê Xuân Công TP Kiev: 3 000 gr.
–         Bà Đồng Thị Hường TP Kiev: 1 000 gr.
–         Ông Nguyễn Hà quê Thái Bình, Việt Kiều tại Ba Lan tài trợ tiền làm Huy hiệu CCB Việt Nam tại Ukraina với số tiền 1 000 đola.                     
    Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina và toàn thể hội viên xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tài trợ to lớn và quý báu của các tổ chức và cá nhân cho Đại hội thành lập và Quỹ hoạt động của Hội.
                      Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina
»Cùng chủ đề