I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA: 

Đại Sứ quán nước CHXHCNVN tại Ukraina kiêm nhiệm Cộng hòa Moldova và Hội Người Việt Nam thành phố Kyiv tổ chức đăng cai, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên, sinh viên, tăng cường giao lưu giữa các tổ chức Đoàn của các thành phố trên toàn Ukraina, tạo thêm động lực phấn đấu tốt trong học tập, cùng nhau đóng góp xây dựng cộng đồng và hướng về quê hương đất nước Việt Nam thân yêu.

II. CHỦ ĐỀ, ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN, THÀNH PHẦN

1.Chủ đề: “Cùng nhau hướng tới tương lai”

2. Địa điểm: “EVENT PARK” Glebovka, Kievskoe more, Vyshgorod Raion, Kyiv Oblast (Київське море, Вишгородський район, Київська область). Link website địa điểm tổ chức: https://eventpark.com.ua/

3. Thời gian: Từ sáng ngày 08 tháng 07 năm 2019 đến 12h00 ngày 09 tháng 07 năm 2019 (theo chương trình cụ thể…)

4. Đối tượng: Đoàn viên, thanh niên và sinh viên từ 15 tuổi trở lên.

5. Số lượng: Dự kiến khoảng 170 trại sinh; Kiev (56), Kharkov (41), Odessa (56), Lviv (5), Mariupol (8) , Nhikolaev (2)

Số trại: 4 trại, gồm Kyiv, Kharkiv, Odessa và Lviv + trại sinh thành phố khác hợp nhất thành một trại chung.

6. Dự kiến khách mời: Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, đại diện lãnh đạo cộng đồng của các thành phố có trại sinh tham gia, các tổ chức Đoàn thể và một số phụ huynh tại Kiev.

7. Kinh phí: Các đại biểu tự túc về kinh phí tham gia trại hè và vận động xã hội hóa (cụ thể bản dự toán kinh phí do Ban Vận động – Hội Người Việt Nam thành phố Kyiv).

III. DỰ KIẾN NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

3.1. Tổ chức tiếp đón: (8h sáng ngày 08/07/2019)

Các trại sinh có mặt tập trung tại metro Minska (метро Мінська) 8h00 sáng ngày 08/07/2019 để xe của Ban tổ chức đón đến nơi cắm trại. 

3.2. Dựng và trang trí trại (Từ 10h00 đến 12h00, 08/07/2019)

Dự kiến sẽ có 4 trại: Kiev, Kharkov, Odessa, các thành phố khác sẽ gộp cùng nhau thành 1 trại. Đại diện các đoàn sẽ được kỹ thuật viên người Ukraina hướng dẫn thao tác cắm trại, các đoàn nhận trại theo số lượng người tham gia, sau đó tự túc dựng trại và trang trí theo quy định.

Mỗi đội sẽ có khu trại riêng đó là những lều cắm trại nhỏ dành cho 2 người và 1 lều trại lớn, nhiệm vụ của mỗi đội là trang trí trại chủ đề tự do mang tính tích cực, điểm trại sẽ tính vào các chi tiết như sau: • Trang trí Khu vực xung quanh trại của mình (rào trại)• Trang trí Cổng trại• Trang trí bên trong trại chính (bắt buộc phải có ảnh Bác Hồ, cờ Tổ Quốc, cờ Đoàn)• Giới thiệu về trại của đội

*Mỗi mục sẽ có nấc thang điểm tối đa là 10.

3.3. Ẩm thực : (ăn trưa từ 12h đến 13h30 và ăn tối từ 17h00 đến 19h00)….thịt nướng, hoa quả (Chi tiết cụ thể)

3.4. Trò chơi: (Từ 13h30 – 16h30)

Gồm có 4 đội: Kiev, Odessa, Kharkov, Miền tây + các thành phố lẻ 

Các trò chơi chính, dự kiến:

– Cướp cờ: Mỗi đội sẽ có 12 người (tổng 24).

– Bóng đá nữ: Mỗi đội có 6 người đá và 1 thủ môn; thời gian: mỗi hiệp 5-7 phút.

– Kéo co:Các đoàn thi đấu kéo co tập thể ( nam + nữ)

– Nhẩy bao bố: Mỗi đội có 12 người chơi

*Cách chơi: mỗi đội nhẩy đến đích rồi lại quay trở lại vạch xuất phát đưa bao cho người thứ hai. Khi nào người thứ nhất nhảy về đến đích thì người thứ hai tiếp theo mới bắt đầu nhảy. Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng.Đội nào về trước đội đó thắng.

– Các trò chơi phụ (Sẽ cập nhật trò chơi, nội dung và cách chơi sau).

3.5. Chấm điểm trại

Ban giám khảo chấm điểm trại dự kiến có khoảng 7-9 người, thành phần gồm: Đại diện Đại sứ quán, đại diện các Hội đoàn TP Kiev, đại diện lãnh đạo các thành phố có trại sinh (mỗi đội cử một Trại sinh đi cùng Ban giám khảo để tham quan).

3.6. Lễ khai mạc (19h00 ngày 08/07/2019)

–   Đại diện Đại sứ quán phát biểu 

–   Đại diện các thành phố có trại sinh phát biểu

3.7. Văn nghệ (19h30-22h00)

1. Nội dung thi diễn văn nghệ:

Các tiết mục tham gia thi diễn văn nghệ không giới hạn nội dung, chủ đề.Tuy nhiên, lưu ý ưu tiên các tiết mục sôi động, hài hước, thể hiện tinh thần, sức trẻ của các đoàn viên thanh niên.

2. Thể loại và số lượng tiết mục văn nghệ:

Mỗi đơn vị (thành phố) cần chuẩn bị 3 tiết mục văn nghệ, trong đó: 

+ 1 tiết mục nhảy

+ 1 tiết mục ca hát

+ 1 tiết mục Miss Nam tài năng (Cuộc thi “Mr. Mrs tài năng”: Yêu cầu: mỗi đoàn kĩ lưỡng chọn lựa 1 bạn nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cho 3 phần thi sau. 

Phần 1: Tài năng Mỗi thí sinh của các đoàn sẽ trình diễn tài năng của bản thân (lưu ý cần thể hiện sự duyên dáng, quyến rũ hết mức có thể – đặc biệt yêu cầu các thí sinh mặc trang phục nữ). 

Phần 2: Váy dạ hội Phần này yêu cầu thí sinh cần chọn cho mình một bộ trang phục váy dạ hội đẹp nhất, tôn lên đường cong cơ thể hoàn hảo nhất để trình diễn catwalk. (Gợi ý thêm tóc giả, trang sức, giày cao gót để dk hoàn hảo nhất có thể).

Phần 3: Đối đáp Ở phần này yêu cầu các thí sinh có tài ăn nói, thông minh lanh lợi để có thể xuất sắc vượt qua những câu hỏi khó nhằn từ ban tổ chức. Tham gia phần thi này vẫn mặc trang phục váy dạ hội của vòng trước.).

+ Thêm vào đó là 1đoạn video ngắn (tối đa 3 phút) giới thiệu về thành phố nơi mình sinh sống (trong video kèm theo những khoảnh khắc hài hước, thú vị nơi hậu trường chuẩn bị cho hội trại).

3.Thời gian thi diễn văn nghệ: (từ 19h30 – đến 22h00)

Các đơn vị lập danh sách đăng ký các tiết mục văn nghệ gửi về cho Ban Tổ chức, hạn cuối cùng vào ngày 25/06/2019. (Danh sách ghi rõ: Thể loại, tên tác phẩm, người trình bày). Chương trình văn nghệ: dự kiến sẽ tổ chức lúc 6h00 giờ, ngày 08 tháng 07 năm 2019. Những đoạn video sẽ được chiếu xen kẽ giữa những tiết mục văn nghệ. Thứ tự thi diễn văn nghệ sẽ được sắp xếp sau khi nhận được thông tin các tiết mục do các Thành phố gửi đến. Phần văn nghệ sẽ có hai bài hát tập thể (mở bài và kết thúc).02 bài sẽ được chọn trước và gửi trước cho các thành phố để tất cả mọi người có thể hát chung với nhau.

4. Giải thưởng cho văn nghệ:

Chấm điểm cho 4 phần văn nghệ khác nhau: nhảy riêng, hát riêng, phần thi miss Nam tài năng và video riêng, sẽ có 4 giải dành cho từng phần văn nghệ một: giải nhảy đẹp (nhất, nhì, ba ), giải ca hát hay (nhất, nhì, ba ), giải Miss Nam tài năng và giải creative (videos).

IV. BẾ MẠC

4.1Công bố trao giải các phần thi 

​+ Nhảy tập thể

​+ Hát

+ Miss Nam tài năng

+ Video creative

4.2Đốt lửa trại

+ Đốt lửa trại( đốt chuột lửa)

+ Nhảy tập thể

+ Trò chơi tập thể vòng tròn

*Có 4 hoạt náo viên điều khiển gồm: 8 đến 10 trò chơi 

– Tàn lửa và chuyển sang phần giao lưu tự do; hạ trại; về trại nghỉ ngơi.

4.3. Sáng 09/07/2019

1. Ăn sáng

2. Các đoàn thu dọn lều khu vực trại của mình giao cho ban tổ chức

3.Tập trung , để xe của Ban tổ chức đưa các đoàn về thành phố.

BAN TỔ CHỨC 

4

»Cùng chủ đề