Tình hình sau nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 11-5, bà Làng Sen một số đã đi làm, ý thức chung, tự giữ gìn bản thân rất tốt.
Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đã lên hơn 5 triệu người bị lây nhiễm, ở Ukraina đã bị hơn 19000 người, mỗi ngày đều tăng trên dưới 500 người, về phía dân địa phương họ rất coi thường việc đeo khẩu trang, nên chúng ta chưa thể nói được điều gì nếu mỗi cá nhân không tự biết lo giữ gìn cho bân thân.
Sau ngày 22-5, chính quyền Ukraina tiếp tục nới lỏng giãn cách, bà con có thể đi làm nhiều hơn, nên để tránh ùn tắc và bảo đảm an toàn trong giờ cao điểm tại cổng làng, chúng tôi đã họp và qui định những nội dung sau:

 • Ai có xe ô tô đỗ ở ngoài cổng làng, nên cho bớt vào trong để ở ngoài lấy chỗ cho các xe đến giao dịch “Hàng hóa” đỗ.
 • Chúng tôi sẽ mở cửa cả hai cửa để bảo đảm được lưu thông không ùn tắc trong giờ cao điểm.
 • Bảy chỗ để xe trước cổng bảo vệ, (Chỗ xe của anh Văn hay đỗ) từ nay sẽ yêu tiên dành cho xe của khách đến lấy “hàng”
 • Mỗi xe đến trao đổi “hàng” không được đỗ quá 15 phút, muốn vậy ai có khách phải chuẩn bị “Hàng” trước rồi mới gọi khách vào.
 • Từ thứ 2 tuần tới, tức là ngày 25-5, chúng tôi bắt đầu duy trì chế độ thẻ ra vào, ai đã đưa ảnh thì nhận thẻ chỗ anh Sinh, ai chưa có ảnh khẩn trương nộp ảnh, đến ngày 25-5, nếu ai không có thẻ và chưa có trong danh sách đã nộp ảnh bảo vệ sẽ không cho ra vào.
 • Sau này khi hết dịch, khách ở ngoài “có thể” đến làm khách, nhưng phải đặt hộ chiếu tại bảo vệ.
  Chúng tôi muốn nhắc nhở bà con, sau giãn cách và cách ly Covid được nới lỏng, tình hình trộm cướp sẽ ra tăng, nên bà con luôn cảnh giác cao, kể cả khi trao đổi hàng hóa ở cổng làng.
  Ngày 21-5-2020
  Ban phòng chóng Covid Làng Sen
»Cùng chủ đề