Tại Làng Sen: có một người Trung Quốc ở tầng 4 nhà 3, bị ho sốt một tuần nay  đang nằm viện, điện cho anh Cheng (Là lành đạo của người Tàu) thông báo tôi đã bị dính Covid đang nằm trong viện, anh hỏi xem hai vợ chồng người Việt ở tầng 5 nhà một, Chính là vợ chồng cháu Hoàng) có bị sốt không? vì hai vợ chồng ấy ngày nào cũng đổi hàng hóa cho tôi, như vậy hai vợ chồng cháu Hoàng hôm nay đã bị sốt 39 độ, chưa có kết quả cuối cùng thì cô tàu ở tầng 4 nhà ba là người bị Covid đầu tiên trong Làng Sen. Cô Tàu đã bị dương tính và vợ chồng cháu Hoàng đàng chờ kết quả chúng ta gọi hai trường hợp này là F0.

  •  Hôm nay vào lúc 18h ban phòng chống covid Làng Sen đã họp và quyết định một số nội dung sau:
  • Việc cô người tàu ở nhà 3, tầng bốn đang bị sốt cao và nằm viện là sự  thật, việc vợ chồng cháu Hoàng đang chờ kết quả sau 3 ngày, chúng tôi yêu cầu bà con hãy bình tĩnh, hợp tác cùng chúng tôi để giải quyết mọi việc cho tốt đẹp nhất
  • Chúng tôi quyết định và yêu cầu anh Sinh và Anh Văn trong ban quản trị của Làng, Cùng anh Cheng Tàu lập danh sách những người F1, Bao gồm gia đình F0, gia đình cháu Hoàng và những ai tiếp xúc với cháu Hoàng khẩn trương đi làm xét nghiệm ngay, danh sách do anh Sinh và anh Văn tổng hợp, xét nghiệm có hai cách, một là mọi nngười tự đăng ký ở các bệnh viện trong thành phố Odesa đến làm xét nghiệm, hai là ai có nhu cầu báo với anh Văn và anh Sinh, lập thành danh sách chúng tôi sẽ gọi xe đặc chủng và bác sỹ đến xét nghiệm tại nhà, nếu thử nguyên test hết 3000 gờ ríp, làm cả xét nghiệm từ tiết dịch phổi và tiết tố trong cổ họng hết 5000 gờ ríp, thời gian trả kết quả là 48h. Nhữ bà con trong cộng đống ai đã tiếp xúc với cháu Hoàng ngoài chợ phải chủ động xét nghiệm và tự cách ly, nếu có dấu hiệu sốt ho phải báo ngay cho hội người VN
  • Mọi hoạt động của Làng vẫn bình thường, vì người Tàu họ có hàng hóa nhiều ở chợ họ không thể bỏ hàng ngoài chợ mà cách ly ở nhà, đây cũng là ý kiến của số đông bà con ta bởi ngay trước kia chúng ta tự cách ly thì người tàu vẫn ra ngoài.
  • Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu 100% bà con phải đeo khẩu trang, ai có khách tây đến đổi hàng hóa cũng phải có khẩu trang thì bảo vệ mới cho vào Làng.
  • Khi có kết quả xét nghiệm của F1 (Tức là những người đã tiếp xúc với vợ chồng cháu Hoàng và gia đình cháu Hoàng nếu tình hình xấu chúng ta sẽ bàn tiếp cách sử lý, và khi đó F2 cũng sẽ phải xét nghiệm (F2 là những người tiếp xúc với bố mẹ cháu Hoàng, hoặc người nhà của cô Tàu gọi là F2) Khi đó chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể, trong thời điểm này gia đình F0 và F1 sẽ phải bắt buộc cách ly tại nhà, chúng tôi sẽ gián thông báo tại căn hộ của F0 và F1 và thông báo lên mạng của Làng Sen.
  • Để chủ động ngăn ngừa chúng tôi cũng khuyến cáo bà con   chủ động xét nghiệm, hoặc lập danh sách để chúng tôi gọi bác sỹ đến nhà làm xét nghiệm tại nhà.
  • Đề nghị anh em trong tổ khử  khuẩn tiếp tục làm việc từ chiều nay.
  • Chúng ta đã có thẻ ra vào, đề nghị mọi người ra vào cổng phải sử dụng thẻ, khách đến Làng nhất thiết phải đặt hộ chiếu ở bảo vệ và 100% đeo khẩu trang.
  • Đề nghị bà con ai có các dâu hiệu như ho sốt hãy báo ngay với chúng tôi, ví dụ như nhà anh chị Hoan Hương hôm nay đã chủ động báo là việc làm rất tốt vì sức khoẻ chung của bà con cộng đồng.

Ban phòng chống Covid Làng Sen

»Cùng chủ đề