Trong thời gian vừa qua, báo đã thử nghiệm một loạt phóng sự video đã được đăng trên báo NV Ukraina và trên trang FB cá nhân của tổng biên tập, cho thấy các tin bài dưới dạng video có sức lan tỏa rất lớn: Ví dụ: chỉ trên Facebook chúng tôi đã cóp tin của đài truyền hình Việt Nam với Video” Việt Nam đã đắ  bắt được Virus Carona” đã có tới 7 triệu 800 nghìn người xem, 52 nghìn người chia sẻ.

Bài phỏng vấn nhà hàng sắp khai trương của ông Nguyễn Bửu An tại Odessa đã có 5 nghin 600 người xem và hàng chục người chia sẻ, bài về chợ cây số 7 Odessa chỉ trong 24 giờ đã có 41 nghìn 700 lượt người xem và 485 lượt người chia sẻ, bài về chợ Kharcov đã có 13 nghìn 100 lượt người xem và 198 lượt chia sẻ vv, chưa tính đến số lượt xem trên báo Người Việt Ukraina thì con số sẽ cao hơn nhiều.

Những số liệu trên cho thấy sức lan tỏa của báo người Ukraina bằng cách truyền thông dưới dang đã Video cao hơn cả dự kiến. Để phản phát huy hơn nữa và góp phần củng cố và xây dựng cộng đồng, chúng tôi mong muốn sẽ có sự hợp tác của tất cả quí vị và các bạn, nhằm phản  ảnh tình hình doanh nghiệp một cách trung thực và cung cấp thông tin đa dạng cho bạn đọc, yêu tiên nhất của báo là các mô hình chuyển đổi hình thức kinh doanh. Chúng tôi đề nghị tất cả mọi người dùng điện thoại thông minh đều có thể là cộng tác viên của báo, mọi người đều có thể quay video gửi cho chúng tôi, mỗi bài chúng tôi xử dụng được sẽ có nhuận bút là 50 đô la.

Bài viết bằng văn viết sẽ là 30 đô, khi quay video mọi người chú ý là mở chế độ quay ngang chế độ màn hình để video trên màn hình sẽ rộng ra, một video có khoảng 1 đến 2 phút là quay toàn cảnh, phụ thuộc vào lời bình, mọi người sẽ viết lời bình kèm theo, nếu không viết quen thì cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi biên tập lại, yêu cầu một video ít nhất phải có từ ba phỏng  vấn trở lên. Ưu  tiên tin bài nói về doanh nhân, doanh nghiệp và công tác cộng động, các tin bài về lễ hội và văn hóa văn nghệ tiền nhuận bút sẽ là 30 đô.

Người gửi bài ghi rõ họ tên thật, kèm theo số tài khản để chúng tôi trả tiền nhuận bút và tên bút danh nếu muốn, tin bài gửi về theo Email Truongod@gmail.com hoạc gửi từng video nhỏ theo Facebook Vu Duc Truong, mội tin gửi qua Fb không quá 2,9 phút, hay gửi qua số điện thoại Viber số 0970871587.

Rất mong sự hợp tác của quí vị và các bạn

Tổng biên tập Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề