Theo dự báo của các nhà khí tượng thủy văn, tính tới cuối tuần này ở Ukraina sẽ lạn đột ngột, có nơi nhiệt độ ban ngày xuống tới 10-12 độ C, đêm đến – ở mức 20 độ C.

Cùng với mặt tiền không khí lạnh kéo từ phía tây sang phía đông sẽ có mưa và mưa dông kéo theo. Tuy nhiên những ngày lạnh không kéo dài lắm.

Vào đầu tuần sau các trận mưa sẽ qua đi và không khí được sưởi ấm trở lại. Cuối tuần tới sẽ nóng và cuối tháng ẽ có bão từ. Toàn bộ không khí lạnh sẽ được thay thế bằng không khí nóng.

Xem bản đồ thời tiết các ngày dưới đây >>

Ngày 21 thời tiết vẫn còn ấm, sang ngày 22 thời tiết thay đổi đột ngột: từ nóng chuyển sang lạnh và sẽ có mưa, mưa rào tại nhiều nơi… phía tây nhiệt độ có thể xuống 17 độ C, trong khi miền trung và miền đông thời tiết chưa thay đổi kịp.

Thứ 7, 23 tháng 6.

Bộ phận không khí lạnh sẽ kéo tràn Ukraina từ tây sang đông kéo nhiệt độ từ 30 độ C xuống 17-23 độ C, về đêm xuống tới 10-12 độ C.

Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 6.

Nhiệt đ ban ngày bình quân khoảng 19 – 22 đ C, tuy nhiên về đêm nhiệt động xuống rất thấp tới +7 – 10 đ C, phía nam và miền đôngvề đêm +13-17 đ C.

Thứ 2, 25 tháng 6.

Nóng sẽ trở lại. Miền đông và miền nam ấm lên trước. Nhiệt độ sẽ tới 29 độ C, miền trung – +25 độ C, miền tây – +21 độ C.

Những ngày qua nhiệt độ nóng tới 40 độ, tuy nhiên nhiệt độ này sẽ hạ xuống vào cuối tuần và sẽ quay trợ lại vào cuối tháng.

Từ 24 tháng 6 sẽ có bão từ trên toàn trái đất, nhưng đỉnh điểm bão từ sẽ xảy ra vào ngày 28-29 tháng 6.

nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề