Không phụ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế phức tạp của đất nước, công ty xây dựng nhà ở Kiev NEST tin vào sự thành công trong việc kinh doanh chung cư lớn “Vremena goda”. Chung cư này được dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong mùa hè năm nay. Lãnh đạo công ty xây dựng nhà ở – ông Roman Lazarev đã thông báo về điều này.

“Vào tháng 4 năm nay chúng tôi đã đưa vào sử dụng khu phía trước của chung cư, 3 khu nhà còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ được bàn giao vào cuối mùa hè,- ông Roman nói–.Như vậy chúng tôi sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình đối với các nhà đầu tư và có thể thu hút những người mua nốt các căn hộ còn lại trong chung cư”.

Theo tin đã đưa, trong chung cư lớn “Vremena goda” hơn 170 nghìn mét vuông đã được bán, chỉ còn chưa đến 10%. Chung cư “Vremena goda” nằm trên đường Kudryashova, thuộc quận Solomensk thành phố Kiev, bao gồm 5 khu nhà, có gần 900 căn hộ với diện tích tổng cộng để ở hơn 80 nghìn mét vuông. Chung cư nằm ngay tại trung tâm Kiev với tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết: các dịch vụ,quán café, các khu vui chơi giải trí và mua sắm, các văn phòng hội nghị.

Ông Roman nói thêm:”Vì thị trường bất động sản đang bắt đầu ổn định nên chúng tôi hoàn toàn tin rằng mình có thể bán được 100% diện tích nhà ở của tòa nhà. Sự bình ổn là tín hiệu cơ bản cho thấy sự bắt đầu một thời kỳ tốt hơn để mua bất động sản. Sắp tới giá bất động sản sẽ chỉ tăng lên”.

Trên thực tế giá bất động sản theo các chuyên gia đánh giá, đã chạm đến đáy và bắt đầu được ổn định, dần dần sẽ phục hồi lại vị trí dẫn đầu của mình trong số những lựa chọn đầu tư dài hạn đáng tin cậy.

Sẽ phức tạp hơn đối với người dân Ucraina khi giữ tiền tiết kiệm. Vì tiền trong hoàn cảnh bất ổn định sẽ bị mất giá và với tổng tiền đó thì những thứ có thể mua được càng ngày càng giảm đi. Ví dụ, đồng grivna trong 5 năm gần đây theo những quan điểm khác nhau, đã bị mất giá tới 60-70%.

Ông Roman khẳng định:”Ở đất nước của chúng ta không thể đoán trước được sự thay đổi tỷ giá tiền tệ. Nhìn chung, chúng ta đã quen sử dụng đồng đô la như một đơn vị tiền tệ đảm bảo cho sự sống của mình, nhưng giữ tiền mặt “dưới gối” ở bất kì loại ngoại tệ nào trong hoàn cảnh nạn tội phạm gia tăng như hiện nay thì thật là nguy hiểm”.

“Vào thời gian này, nếu đầu tư tiền vào các công trình xây dựng mới bây giờ (khi chúng đang trong giai đoạn xây dựng cuối) thì nhà đầu tư sẽ có lợi”. Lãnh đạo công ty xây dựng nhà ở giải thích:” Thứ nhất, sẽ có lợi từ sự chênh lệch giá giữa các căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thành và các căn hộ đã được đưa vào sử dụng. Thứ hai, sự khủng hoảng kinh tế không phải mãi mãi, và sau khi được bình ổn thì giá sẽ liên tục tăng, điều này có nghĩa là căn hộ sau nhiều năm có thể sẽ bán được với giá cao hơn nhiều lần”.

Ông Roman tổng kết:” Và quan trọng nhất – bất động sản theo đúng nghĩa “bất động sản” (tài sản cố định). Nó không thể bị đóng băng như tín dụng, không thể bị mất cắp như tiền mặt “để dưới gối”, và không phụ thuộc vào tình hình kinh tế đất nước”.

NNC
theo Pod