Chính quyền mới là “Thời đại của Yanukovych trong hành động”. Cựu thủ tướng Goncharuk nói chính phủ mới sau ông là một chính phủ tham nhũng và các sơ đồ tham nhũng đã quay trở lại chính phủ.

Cựu Thủ tướng Ukraina Alexey Goncharuk tin rằng sau khi ông từ chức, các kế hoạch tham nhũng đã trở lại trong Hội đồng Bộ trưởng, bao gồm cả trong lĩnh vực xây dựng và thuế vụ.

Theo các chính trị gia, đã thấy một số xu hướng giống với tình hình trong nhiệm kỳ tổng thống của Viktor Yanukovych. Goncharuk: Tôi nghĩ rằng mùa thu lạnh lẽo đang chờ đợi tất cả chúng ta.

Cựu Thủ tướng Ukraina, ông Alexey Goncharuk nói trên Đài phát thanh NV vào ngày 23 tháng 6 bày tỏ ý kiến ​​rằng, sau khi thay đổi chính phủ, các kế hoạch tham nhũng đang quay trở lại Hội đồng Bộ trưởng.

“Vấn đề là tham nhũng đã trở lại trong chính phủ – “một sơ đồ tham nhũng riêng biệt” phát sinh trong cả lĩnh vực xây dựng và kiểm soát môi trường, trong ngành thuế vụ – tất cả sơ đồ các hoạt động của [tổng thống] Viktor Yanukovych đã trở lại… Có rất nhiều điều khiến tôi rất lo ngại”, – cựu thủ tướng Goncharuk nói.

Theo ông, hậu quả của những hành động như vậy sẽ rõ ràng trong khoảng sáu tháng đến một năm.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ có một mùa thu lạnh lẽo. Không phải theo nghĩa thời tiết, mà theo nghĩa là nhiều tác động sẽ được biểu hiện do thiếu tiền, và vì khủng hoảng trong ngành năng lượng, và vì khủng hoảng trong những điều phổ thông như vậy. Khi mua thuốc chữa bệnh… Vào mùa xuân, bước nhảy vọt nhân sự tại Bộ Y tế và áp lực đối với doanh nghiệp nhà nước đã được mọi người nhìn thấy”, – cựu thủ tướng nói.

Ông tin rằng trong số những thứ khác, tất cả những điều này đã trở thành điều cụ thể và dễ nhìn thấy, nói riêng những thứ này trở thành lý do để các đại biểu nhân dân từ chối ủng hộ chương trình của chính phủ của Denis Shmygal.

“Tôi không nghĩ rằng những phản đối chính của quốc hội đối với chính phủ Shmygal là tài liệu này (chương trình hành động) có chất lượng kém (mặc dù thực sự có rất nhiều vấn đề đối với nó)… Tôi nghĩ rằng những khiếu nại chính là những gì tôi đã liệt kê ở trên. Thực tiễn tham nhũng đang quay trở lại, người ta không thể bỏ qua rằng các khối lớn riêng biệt cần được cải cách trong một thời gian dài đang tồn tại, người ta không thể bỏ qua rằng rất tốt, theo tôi, tốc độ được thực hiện trong sáu tháng đầu hiện đang bị đình trệ“, – Chính trị gia nói.

Goncharuk tin chắc rằng ở Ukraina có một sự thoái hồi trong cải cách ở nhiều lĩnh vực.

Nhìn vào ProZorro, thi phổ thông BHO… Đó là, tôi hiểu rằng có lẽ sự can đảm chưa đủ để quyết định hủy bỏ các cải cách đó, nhưng theo văn bản, theo lời tường thuật phát ra từ các văn phòng của chính phủ có những tín hiệu rất đáng báo động. Rằng ai đó một lần nữa muốn tạo ra các ưu tiên với chi phí của người khác, một người nào đó muốn bình đẳng hơn những người khác và có nhiều quyền tiếp cận hơn những người khác… Tôi thực sự lo lắng rằng, chúng ta có thể trở lại thời đại của Yanukovych, không phải theo nghĩa là chúng ta sẽ có một tên cướp hoàn toàn nắm quyền – rõ ràng, không tới mức như thế“, – cựu thủ tướng nói.

Luật sư Goncharuk được bổ nhiệm làm Thủ tướng Ukraina vào ngày 29 tháng 8 năm 2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông đã tuyên bố rằng GDP Ukraina Ukraina sẽ tăng 40% sau 5 năm (5-7% hàng năm).

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, Goncharuk đã bị cách chức, kể cả do những vấn đề trong nền kinh tế. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói: “Nỗi đau của chúng ta là giảm 5% trong ngành sản xuất công nghiệp và nó tiếp tục suy giảm trong tháng thứ tư liên tiếp trong nhiều lĩnh vực. Thật đáng tiếc, chính phủ đã không cung cấp các công cụ kích thích sản xuất trong nước và năng lực sản xuất mới”.

Với tư cách là Thủ tướng, Goncharuk được thay thế bởi Denis Shmygal, người trước đây giữ chức Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ.

Nguồn:

https://gordonua.com/news/polencies/praktika-vremen-janukovicha-gonar

»Cùng chủ đề