Ngủ ít là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch ở phụ nữ tuy nhiên đối với nam giới lại khác

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu ngủ ở phụ nữ có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và cụ thể nếu các chị em ngủ ít hơn 8 tiếng 1 ngày thì nguy cơ mắc bệnh tim là rất cao.
 
Ở Anh, khoảng 1/3 số người trưởng thành ngủ ít hơn 5 tiếng 1 ngày và những nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng việc sinh hoạt như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái đường và đột quỵ, trong khi đó nếu ngủ nhiều sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh trên và tránh được việc bị cảm lạnh.

Nhưng sự thiếu cân bằng giữa hai giới lại chính là phát hiện lý thú mà các nhà khoa học đã tìm ra sau cuộc nghiên cứu. Michelle Miller, chuyên gia nghành hóa sinh của trường y Warwick, khuyên mọi người nên cố gắng ngủ mỗi ngày từ 7 đến 8 tiếng để hạn chế mắc phải những căn bệnh khó chữa, tuy nhiên điều này chỉ đúng với nữ giới còn với nam giới lại khác.

Việc ngủ ít hay nhiều không ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến việc mắc phải những căn bệnh như đái đường, đột quỵ… ở nam giới. Song nói như vậy không có nghĩa là các đấng nam nhi sẽ được thoải mái cắt xén thời gian của giấc ngủ để dùng vào những việc khác.

Lượng chất Interleukin-6, 1 chất gây ra bệnh vành tim, ở những phụ nữ ngủ 8 tiếng ít hơn nhiều so với những phụ nữ ngủ 7 tiếng 1 ngày. Và lượng High-sensitivity C có thể tác động với protein (hs-CRP), có khả năng dẫn đến nguy cơ các bệnh tim mạch cũng cao hơn rõ rệt ở những phụ nữ ngủ ít hơn 5 tiếng .

Nghiên cứu được đưa ra trong American journal Sleep, đã nghiên cứu trên 4600 công dân Anh có độ tuổi từ 35 đến 55 và trong đó khoảng 73% là nam giới. Họ đã được hỏi về thời gian ngủ, tình trạng sức khỏe và có bài kiểm tra về máu.
June Davison, khoa tim của tổ chức tim mạch Anh đã nói rằng: “Nghiên cứu này đã cho thấy phụ nữ ngủ ít sẽ có xu hướng bị tăng các chất chỉ thị gây viêm nhiễm, nhưng với đàn ông thì điều này lại không xảy ra”.

Linh Trang
theo Dailymail