Lễ phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người ở Nga được tổ chức tại Moscow, hôm 16/8.

Buổi lễ do Đảng ủy Đảng Cộng sản Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Bùi Đình Dĩnh nêu rõ, cuộc vận động nhằm tỏ lòng thành kính và ghi nhận công lao to lớn của Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam cũng như đối với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.

Học tập tấm gương đạo đức và noi theo cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác là dịp để các thế hệ người Việt, trong đó có các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, đông đảo người Việt đang học tập và làm việc tại Liên bang Nga cũng như các bạn bè Nga yêu mến Việt Nam góp phần vun đắp và phát triển hơn nữa mối quan hệ thủy chung, hữu nghị, thắm tình anh em và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga, mà Hồ Chủ tịch đã dày công xây dựng.

Đại sứ cho biết, đây là bước thứ 2 của cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kéo dài từ ngày 16/8/2008 đến ngày 19/5/2011 với hai lần sơ kết và tổng kết đúng vào ngày sinh nhật Bác 19/5. Bước một của Cuộc vận động đã được tiến hành trong năm 2008, với hoạt động chủ yếu là nghe kể chuyện về tấm gương đạo đức cách mạng của Bác. Đại sứ kêu gọi các đảng viên, cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các bạn bè Nga hưởng ứng tích cực cuộc vận động này.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu và khách mời tham gia quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam; thưởng thức chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu do sinh viên Việt Nam đang theo học tại nhiều trường đại học ở Moscow biểu diễn.

Linh Trang
theo TTXVN