Ngày 6.4, ông Võ Huy Cường – Trưởng ban vận tải hàng không Cục Hàng không dân dụng VN cho biết: Northwest Airlines (NA) là hãng hàng không thứ ba của Mỹ và là hãng thứ hai chuyên chở hành khách đã được cấp phép mở đường bay tới VN.

Theo đó từ 1.6, NA sẽ bay tuyến TPHCM – San Francisco và Los Angeles với tần suất 7 chuyến/ngày. Cũng theo ông Cường, NA sẽ chở khách từ San Francisco và Los Angeles tới Narita (Nhật Bản), hạ cánh kỹ thuật tại đây và gom khách chở sang TPHCM bằng máy bay Boeing 757.

Được biết, Vietnam Airlines đang xúc tiến mở đường bay tới Mỹ trong năm tới, bởi Cục Hàng không VN đang triển khai những thủ tục an ninh theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không nước này.

Hiện NA là hãng trực thuộc Delta Air Lines – hãng hàng không lớn nhất thế giới hiện nay, song theo đăng ký thì tháng 10.2009, Northwest Airlines mới chính thức nhập vào Delta Air Lines.

Sự xuất hiện của hãng hàng không khổng lồ này tại VN chứng tỏ họ đánh giá cao tiềm năng thị trường hàng không của VN. Hiện Mỹ cũng là một trong những nước có nhiều hãng hàng không mở đường bay vào VN.

Lê Hùng
theo Lao Động