Thị trưởng thành phố Lutsk ông Grigory Pustovit thông báo về việc nhiễm COVID-19 và đã tự cách ly kể từ ngày 2 tháng 8.Ông đã viết điều này trên trang Facebook của mình.
Ông Pustovit đưa ra giả thiết có thể đã bị lây nhiễm trong thời gian các doanh nhân ở chợ trung tâm biểu tình ở Hội đồng thành phố.
“COVID-19 đã không bỏ sót tôi. Tôi không muốn đổ lỗi cho ai cả. Một khi bị bệnh, tôi tự chịu”,- thị trưởng cho biết.
Đồng thời ông phản đối việc tăng cường kiểm dịch trong thành phố.
“Bất chấp thực tế là tôi nhiễm COVID-19, tôi tiếp tục kiên quyết phản đối về việc không hợp lí và không có cơ sở đưa thành phố Lutsk vào vùng “màu đỏ” nguy cơ cao về dịch bệnh và hậu quả có thể tạo ra các vấn đề và bất tiện đáng kể cho người dân thành phố”- ông Pustovit viết.
Điểm tin lại vào ngày 31 tháng 7 Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Maxim Stepanov tại một cuộc họp ngắn đã thông báo rằng khu vực kiểm dịch vùng “màu đỏ” Ukraina bao gồm thành phố Lutsk, Ternopil và một phần của tỉnh Chernivtsi.
Hội đồng thành phố Ternopil bày tỏ sự không đồng tình với sắc lệnh của Chính phủ, theo đó thành phố được xếp vào vùng “màu đỏ” về kiểm dịch. Các nhà chức trách của Lutsk không đồng ý về quyết định của ủy ban nhà nước về an toàn môi trường và các tình huống khẩn cấp rằng thành phố được xếp vào vùng “ màu đỏ” về lây nhiễm coronavirus.
Nguồn: https://focus.ua/ukraine/460692-io_mera_lutska_zarazilsia_koronavirusom_no_protestuet_protiv_karantina

»Cùng chủ đề