Ngày 15-6, thủ lĩnh tổ chức xã hội “Vì Ucraina, Belarus và Nga” (“ZUBR”) Valentin Dorosenko đã cưỡi ngựa và mang giáo xuất hiện tại địa điểm thách đấu súng với thị trưởng thành phố Eduard Gurvits.

“Kỵ sĩ” được trang bị một cây giáo sắt. Ông Dorosenko buộc tội ông Gurvits đã xúc phạm cựu giám đốc Sở thanh tra kiểm soát tỉnh Odessa bà Lilia Tomasevskaia khi so sánh bà với gái mãi dâm.

Đi theo ủng hộ ông có khoảng 50 người dân thành phố mang biểu ngữ: Gurvits, hãy ra đây! Và hãy bảo vệ danh dự cho Lilia Tomasevskaia!


Xuất hiện thay cho thị trưởng trên quảng trường Dumskaia là các thành viên cốt cán của tổ chức thân thị trưởng “Odessa tự do” mặc áo choàng trắng tay cầm xilanh có chứa thuốc xanh. Họ ném pháo xuống chân ngựa để khiến con vật hoảng sợ.

Trên quảng trường xảy ra vài vụ xô xát, những người ủng hộ thị trưởng đã dùng đến số thuốc xanh mang theo, và không chỉ có những người dân về phe ông Dorosenko mà cả các nhân viên công an cũng bị xịt thuốc xanh lên người.

Trong lúc này phe Dorosenko đã dùng dây thừng tạo ra một diễn đàn dã chiến, một góc diễn đàn xuất hiện tượng con cóc – ám chỉ thị trưởng Eduard Gurvits. Cuối buổi cái tượng cóc bị đập vỡ.

“Ông Gurvits đã thua tôi vì ông ấy không dám đến thách đấu. Ông ấy là kẻ tồi, phải đuổi cổ ông ấy ra khỏi thành phố”, – ông Dorosenko tuyên bố. Vào cuối buổi “đấu súng” ông Dorosenko bị công an bắt giữ và giải về công an quận Primorski.

Thông tin. Hành động này của Dorosenko xuất phát từ lý do trước đó tại Odessa xuất hiện biển quảng cáo in hình bà Lilia Tomasevskaia đang nhảy trong câu lạc bộ thoát y (xem http://doanhnghiep.od.ua ngày 18-6-2009).

Lê Tâm
theo Correspondent

»Cùng chủ đề