Ngày thứ 2, 5 tháng 2, ông Trukhanov vẫn vắng mặt trong buổi họp giao ban của HĐ thành phố Odesa. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao.

Nguồn tin của hãng “Interfax-Ukraina” trong HĐ cho biết, ngày 5 tháng 2 ông Trukhanov vẫn vắng mặt, không tham gia phiên họp giao ban hàng tuần của Hội đồng thành phố. Nguồn tin nói không biết vì lý do gì và không thể trả lời nhà báo về lý do vắng mặt của thị trưởng.

Trong năm 2017 ông Trukhanov 7 lần nghỉ phép, kể cả nghỉ phép không lương.

IIng Gennady Trukhanov đã không xuất hiện tại nơi làm việc trên 1 tháng nay. Ngày 29 tháng 1 ông tiếp tục nghỉ không lĩnh lương cho tới ngày 4 tháng 2.

Theo lời cựu thị trưởng Odesa Gurvits ông Trukhanov có thể sẽ không trở lại sau kỳ nghỉ do liên quan tới điều tra tố tụng chống lại ông trong vụ án về nhà máy Kraian, một vụ án từng được khởi tố từ năm 2016 do nhà máy này được bán chỉ với giá 4 triệu Hrivnia mà sau đó chính quyền Odesa lại mua lại với giá 185 triệu Hrivnia.

Vào tháng 12 năm 2016 cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU đã tịch biên tài khoản của Cty TNHH từng là đối tượng trong vụ mua bán nhà máy này. Tháng 1 năm 2016 NABU đã tuyên nghi án đối với ĐB Hội đồng Odesa Oleg Babenko do nỗ lực đút lót 500 ngàn đô la để hủy bỏ lệnh tịch biên nói trên, tuy nhiên ông ta đã kịp bỏ trốn.

Cơ quan NABU đã tiến hành các vụ lục soát trong văn phòng thị trưởng Odesa Trukhanov và cả nhà ở của ông.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề