Trong vòng nửa năm qua, sức tiêu thụ trên thị trường ô tô của Ucraina giảm tới 80%, buộc các hãng xe phải giảm giá, đồng thời thực hiện nhiều hình thức khuyến mãi cũng như tiếp thị mới nhằm thu hút khách hàng.

Các chương trình mua xe trả góp cũng đang dần phục hồi lại, khoản tiền thấp nhất phải trả cho lần đầu tiên là 25% giá trị của chiếc xe.

Các ngân hàng cũng đã nối lại chương trình cho vay tiền để khách hàng mua xe, nhưng các chuyên gia lưu ý rằng, để có được một khoản vay như vậy không phải là dễ dàng. Ngân hàng thường kiểm tra cẩn thận tất cả các bên vay, ngoài ra, một số nơi còn yêu cầu khách hàng phải có thu nhập cao hơn 3 lần số tiền lãi phải trả cho ngân hàng hàng tháng. 

Hơn nữa, do phải đối phó với khủng hoảng, các ngân hàng đã tăng lãi xuất cho vay bằng grivna. Còn nếu muốn vay ngoại tệ thì khó hơn gấp bội do các ngân hàng luôn trong tình trạng thiếu ngoại tệ trong thời điểm hiện nay. Năm ngoái, việc mua xe trả bằng thẻ tín dụng chiếm tới 70% tổng số doanh thu, còn năm nay đang ở mức 4-6%.

Theo thông tin từ Hiệp hội các đại lý bán xe, hiện nay ở trong kho của họ đang tồn khoảng 70 nghìn xe ô tô các loại. Với tốc độ tiêu thụ như hiện tại, thì Ucraina không thể nhập thêm nếu muốn tiêu thụ hết số hàng tồn đọng.

Tất nhiên, việc thừa một lượng lớn hàng sẽ dẫn đến giảm giá. Tuy nhiên, trong thị trường xe hơi không phải muốn làm là được. Có nhiều đại lý muốn thanh lý xe tồn khi đã giảm giá tới 50%, việc này thường dẫn tới phá sản. Nếu muồn tiếp tục kinh doanh ngành nghề này, bạn buộc phải giữ giá.

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, mọi việc chỉ có thể thay đổi vào mùa thu và phụ thuộc nhiều vào việc có hay không khoản trợ cấp 13% thuế. Trong trường hợp không có khoản giảm thuế này, sẽ giảm giá những xe sản xuất trong năm 2008.
 
Được biết trong tháng 9 tới, khi mà Quốc hội làm việc trở lại, việc xem xét các điều luật nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô sẽ được đưa lên bàn nghị sự.

Phamxuan
theo Kor