Sở Y tế thành phố kêu gọi sinh viên Đại học Y khoa Quốc gia Odessa tham gia cùng các bác sĩ ở tuyến đầu trong phòng chống cúm COVID-19.
Lời kêu gọi đăng trên trang web của ONMedU, được kiểm soát bởi chính quyền tự xưng của trường đại học, không thuộc Bộ Y tế.
Thị trưởng tuyên bố rằng các phòng khám thành phố không có đủ bác sĩ, y tá và điều dưỡng.
“Tại thời điểm này, chúng tôi đề nghị các bạn tham gia làm việc ở các tổ chức y tế cộng đồng ở thành phố Odessa trong trường hợp có nhiều bệnh nhân nhiễm cúm COVID-19”,- thông điệp cho hay.
Được biết, các bác sĩ được kêu gọi chăm sóc y tế cho bệnh nhân nhiễm cúm COVID-19 sẽ được trả từ 25 đến 31 nghìn grn mỗi tháng. Các y tá và trợ lý bác sĩ sẽ nhận được từ 22 đến 25 nghìn grn và điều dưỡng – 21 nghìn grn.
Làn sóng bệnh nhân đầu tiên được tiếp nhận tại Bệnh viện truyền nhiễm thành phố Odessa. Ở giai đoạn thứ hai sẽ đưa vào bệnh viện phụ sản số 2, bệnh viện thành phố cho trẻ em thành số 3, bệnh viện thành phố số 10 và số 5.
Bệnh viện Thành phố số 11sẽ đưa vào cho làn sóng thứ 3 nếu số lượng bệnh nhân sẽ tăng lên.
Sinh viên đại học Y có thể được tuyển dụng tạm thời. Sinh viên năm 1-3 được chấp nhận làm điều dưỡng, và sinh viên năm 4 – 6 được giao phó công việc của một nhân viên y tế.

Odessa: số ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày:

Tại thời điểm 20h tối 11/04 tại tỉnh Odessa xác nhận 63 ca nhiễm Covid-19, trong ngày có tới 10 ca nhiễm mới.

Các ca nhiễm được xác nhận ở TP Odessa, quận Belyaevka, Sarata, Izmail và làng Starokazachye thuộc quận Belgorod-Dniester.

Trong số 10 người có 2 trẻ em 3 tuổi và 8 tuổi, 4 phụ nữ, 4 đàn ông.

Không một ai trong số họ từ nước ngoàivề. Một trong những bệnh nhân gần đây đã đến ăn cỗ đám ma. Ở đó bà ta đã tiếp xúc với một người nhiễm bệnh từ Ba Lan trở về.

Kiều Trinh

https://dumskaya.net/news/odesskiy-departament-zdravoohraneniya-zovet-vrac-112765/?fbclid=IwAR0Po9wTmnOOp7q0drPy9_wpmKIxxhBCU7_oJKbRIl4AFlIjr77FShoXWZ4
»Cùng chủ đề