Các nhà tuyển dụng ở Ukraina đang tranh nhận lao động làm việc: thợ lái máy kéo, sinh viên và thợ may

Mùa xuân năm nay đã đưa thị trường lao động Ukraina tới tình trạng có nhu cầu lao động cao: số lượng vị trí tuyển dụng tăng 20% so với tháng 1, – bà Julia Drozhzhina – giám đốc trung tâm phân tích chuyên gia của Cổng thông tin nhân sự quốc tế “hh.ua” cho biết.

Sự gia tăng được quan sát thấy trong các lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và quảng cáo, quản lý và tuyển dụng nhân sự. Các nhà tuyển dụng tích cực mời các chuyên gia mới bắt đầu ra trường và sinh viên làm việc.

Trong năm qua, vị trí tuyển dụng tăng rõ rệt trong các lĩnh vực “Công nghệ thông tin”, “nhân viên tài chính, kế toán cho các công ty”, “Dịch vụ dân sự, Tổ chức công cộng phi chính phủ”, “Truyền thông” và “Tư vấn”. Vị trí tuyển dụng giảm trong các tiêu đề “Bán lẻ”, “Du lịch, kinh doanh nhà hàng”, “Xây dựng và bất động sản”.

“Trong tháng Hai, các nhà tuyển dụng tích cực mời những người mới bắt đầu đi làm việc. Điều này có thể là do mới đây các trường đại học đã phát các văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp”, – bà Yulia Drozhzhina nói. Sự cạnh tranh việc làm xảy ra giữa các ứng viên đã được ghi nhận thấy trong lĩnh vực “giao thông”, “hậu cần” và “nhân viên hành chính”: “Có lẽ do các chiến dịch quảng cáo cho các dịch vụ giao hàng”, – chuyên gia này gợi ý.
Yêu cầu chính cho các chuyên gia mới tốt nghiệp ra trường được hình thành bởi các nhà tuyển dụng từ các thành phố lớn thuộc các tỉnh Dnipro, Kharkiv, Odesa, Lviv và Kyiv…

Trên trang website của Cục lao động và việc làm đã khởi động chương trình hướng nghiệp và phát triển công danh cùng với trắc nghiệm on-line năng lực cá nhân.

Học sinh lớn trên và người lớn được qua trắc nghiệm không mất tiền nhằm xác định chất lượng năng lực bản thân, các năng lực tâm lý chính. Theo kết quả họ nhận được khuyến nghị về lựa chọn hoặc chuyển đổi nghề nghiệp.

Cũng có thể tự mình xác định hoặc nhờ chuyên gia của trung tâm lao động và việc làm theo nơi ở. Các trắc nghiệm rất khác nhau: dành cho sinh viên, cho học sinh phổ thông hướng tới lựa chọn nghề nghiệp, cho những người cao tuổi hơn – phân tích “Soft Skills” cùng với các lời khuyên và những kỹ xảo cần thiết nên có. Những người cần mở sự nghiệp riêng cần qua trắc nghiệm (Test) về thiên hướng kinh doanh.

Nguồn: SEvodnua

»Cùng chủ đề