Thị trường lao động Lybia là một thị trường tốt, nhất là trong thời điểm hiện nay khi hầu như tất cả các thị trường lao động ngoài nước đều ảm đạm. Tuy nhiên mới đây cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các doanh nghiệp chưa được chấp thuận đưa lao động sang Lybia không được phép khai thác thị trường này.

“Thời gian qua, Chính phủ đã có dự báo, đánh giá đúng và sát tình hình, kịp thời có những chuyển hướng linh hoạt để ứng phó với những biến động bất lợi của kinh tế toàn cầu”.Công văn số 918 của cục này ghi rõ: “Gần đây thị trường Lybia có nhu cầu nhận thêm nhiều lao động Việt Nam. Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chấp thuận cho một số doanh nghiệp đưa lao động sang Lybia… Kết quả bước đầu cho thấy việc triển khai đưa lao động sang làm việc tại Lybia tương đối tốt, người lao động được hưởng các điều kiện về thu nhập và đời sống bảo đảm…” Tuy nhiên, lý do khiến cục yêu cầu các doanh nghiệp dừng khai thác thị trường này là: “có thông tin phản ánh về một số doanh nghiệp khác có liên hệ với một số đối tác nhận lao động và đã có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh sẵn sàng chấp nhận các điều kiện thấp hơn mặt bằng hiện nay để có được hợp đồng. Đại sứ quán tại Lybia đề nghị không cho phép quá nhiều doanh nghiệp đưa lao động sang thị trường này”.

Cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu lao động, tuy không “dám” công khai, nhưng đều phản đối công văn này. Theo họ, đây là biện pháp hành chính không hợp lý trong bối cảnh hiện nay, vô tình tước đi quyền bình đẳng của các doanh nghiệp khác thông qua hành động bảo hộ cho những doanh nghiệp đang được phép làm tại thị trường Lybia.

Theo quy trình, hiện nay một doanh nghiệp xuất khẩu lao động muốn được cung ứng sang một số thị trường lao động ngoài nước cần được cấp giấy phép con vào từng thị trường. Có được hợp đồng, doanh nghiệp phải đăng ký hợp đồng với cục. Nếu xét thấy các hợp đồng đủ điều kiện, cục gật đầu, doanh nghiệp mới được tuyển lao động và cung ứng cho đối tác nước ngoài.

Một đại diện từ hiệp hội Xuất khẩu lao động (VAMAS) bình luận, thị trường Lybia chưa tới mức phải cấm, trong khi đó rất nhiều thị trường đã và đang rối loạn như Cộng hoà Czech, Nga… thì cục lại hoàn toàn im lặng, mặc các doanh nghiệp và người lao động đối mặt với rủi ro.

Cục chỉ quản lý giấy phép chứ không trả lương cho nhân viên của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp đang phải xoay xở để trả lương cho nhân viên đợi đến khi kinh tế thế giới phục hồi và thực hiện mục tiêu đưa 90.000 lao động ra nước ngoài của năm nay. Doanh nghiệp có giấy phép là được quyền khai thác các thị trường không quá đặc thù như thị trường Lybia mà không cần có giấy phép con. Một môi trường bình đẳng giữa các doanh nghiệp là điều cục nên tạo dựng thông qua năng lực thẩm định hợp đồng của chính mình thay vì cấm đoán như vậy.

Linh Trang
theo SGTT