Tại Kyiv, hôm nay các biện pháp hạn chế kiểm dịch sẽ được tăng cường, thị trưởng thủ đô Vitali Klichko cho biết trong cuộc họp giao ban trực tuyến vào ngày 1 tháng 7.

Tôi muốn thông báo rằng, theo nghị định của chính phủ, thành phố đã quyết định tăng cường các biện pháp chống dịch ở thủ đô. Đặc biệt, giờ làm việc của các cơ sở ăn uống và giải trí công cộng (bao gồm cả rạp chiếu phim) bị giới hạn không quá 22.00, các hoạt động giải trí, thể thao mang ytinhs quảng cáo khác cũng bị giới hạn không quá 22:00″, – ông Klichko nhấn mạnh.

Dịch bệnh gia tăng
Số bệnh nhân mắc bệnh nặng với COVID-19 đang gia tăng ở Kyiv – thị trưởng Klichko thông báo. Trong tình trạng nghiêm trọng ở Kyiv có 48 bệnh nhân bị nhiễm coronavirus, Vitali Klitschko lưu ý.

“Tại Kyiv, số bệnh nhân bị bệnh nặng do bị nhiễm coronavirus đang gia tăng. Thị trưởng Vitali Klitschko đã công bố điều này tại cuộc họp báo vào ngày 1 tháng 7”, – phóng viên của GORDON báo cáo.

“Hôm nay, có 274 bệnh nhân mắc COVID-19 đang ở bệnh viện ở thủ đô, trong đó có 11 trẻ em. 66 cư dân thủ đô nhập viện do nghi nhiễm coronavirus. Thật không may, số bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng đang gia tăng. Có 48 người trong số họ hiện đang kết nối với các thiết bị thở máy.”, – anh nói.

Theo thị trưởng, trong ngày hôm qua COVID-19 đã được xác nhận ở 101 cư dân Kyiv, số trường hợp đăng ký lên tới 5138 tại thủ đô. Kể từ khi bắt đầu dịch, 108 bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã chết ở thủ đô Ukraina.

Theo dữ liệu vào sáng ngày 1 tháng 7, tổng cộng 44 998 trường hợp COVID-19 đã được đăng ký tại Ukraina, 1173 bệnh nhân đã là nạn nhân của coronavirus. Trong ngày qua, nhiều bệnh nhân hơn ở Kiev chỉ được phát hiện ở khu vực Lviv – 143.

Trong khi đó tỉnh Kharkiv cũng dự định gia tăng kiểm dịch. Theo ông chủ tịch UBHC tỉnh Kucher, việc thắt chặt các hạn chế có thể ảnh hưởng đến các rạp chiếu phim mà đáng ra sẽ tiếp tục công việc vào ngày 2 tháng 7, cũng như các trung tâm mua sắm và giải trí, quán cà phê và nhà hàng.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề