Thị trường tp Kyiv, Vitaly Klichko đã khai trương đường ngầm tại quảng trường Bưu điện Pochtova Ploscha, nơi có công trình mới kỳ lạ… tượng trưng cho những người lập nên thủ đô.

Như cơ quan báo chí của UBHC thành phố, phần trên của quảng trường Bưu điện Pochtova Ploscha là dốc Vladimir. Thị trưởng đã khai trương tổ hợp tượng do tác giả người Kyiv tạo nên. Đó là những hình tượng 4 đứa trẻ tai và gái đang chơi trò thả thuyền – tượng trưng cho những người sáng lập nên thủ đô Kyiv – Kiy, Schek, Horiva và chị em Lybed, những người đã từng thả tuyền giấy xuống dòng sông Dnipro.

Những đứa trẻ chơi trò thả thuyền trên bản đồ thành phố với những điểm mà khách du lịch quan tâm: tượng đài, nhà thờ, công viên, vv… Bốn xung quanh có thể đọc bằng tiềng Ukraina và tiếng anh biên niên sử Nostor về sự hình thành thủ đô Kyiv.

Thị trưởng Klichko đùa rằng, tượng đài những đứa trẻ có thể là nơi cho những đôi trai gái muốn có con trai hay con gái… nếu sợ vào (*) của bé trai thì sẽ sinh con trai, nếu sờ vào vé gái sẽ sinh con gái…. Còn nếu sờ đồng thời hai bé thì sẽ sinh đôi…

Khu vực dạo chơi trên quảng trường đã được mở rộng, ngoài cổng trung tâm còn có sân quan sát tổng thể. Hiện đài phun nước đã làm việc, các vườn hoa và cây xanh đã được trồng.

Có thể tới quảng trường bằng thang máy. Tại lỗi ra phía trên cs cả nhà vệ sinh công cộng. Trong quá trình thực hiện dự án có cả các chuyên gia Pháp trợ giúp tư vấn.

Nhà vệ sinh hoàn toàn tự động. Các tác vụ vệ sinh chỉ trong một phút dọn sạch đồ thải và làm vệ sinh. Giá đi vệ sinh chỉ tượng trưng 1 Hrivnia để trả công cho người trông coi và dịch vụ công cộng. Có tất cả 10 ca bin vệ sinh mà nhà nước không mất chi phí nào bởi đây là công trình đầu tư.

Theo lời nhà đầu tư thì tiền chi phí được bù bằng tiền treo quảng cáo tại công trình vệ sinh.

Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề