Thị trưởng Kyiv Vitaly Klichko đã công bố kế hoạch cho giai đoạn đầu tiên của việc thoát khỏi kiểm dịch ở thủ đô Kyiv. Thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc và cửa hàng xe hơi sẽ làm việc.

Ở giai đoạn đầu tiên của thoát kiểm dịch ở Kyiv các biện pháp hạn chế sẽ bị giảm thiểu, nhưng không được loại bỏ hoàn toàn. Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo của thị trưởng Kyiv Vitali Klichko.

“Nếu chúng ta không thấy được sự gia tăng tiến độ căn bệnh này thì một hoặc hai tuần sau giai đoạn một chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai. Nếu không, chúng ta sẽ không chuyển sang giai đoạn thứ hai, ông thị trưởng giải thích.

Ở giai đoạn đầu các biện pháp kiểm dịch như sau sẽ được giảm nhẹ:

– cho phép làm việc đối với các cửa hàng phi thực phẩm có diện tích lên dưới 300m2 với yêu cầu có sự hiện diện của không quá một khách mỗi 10m2, vệ sinh cơ sở hai lần một ngày. Các cửa hàng lớn sẽ không mở ở giai đoạn đầu tiên.
– hiệu làm tóc và thẩm mỹ viện sẽ có thể bắt đầu công việc theo lịch hẹn và không quá một khách hàng cho mỗi dịch vụ cùng lúc với yêu cầu vệ sinh nơi làm việc sau mỗi khách hàng;
– quán cà phê và nhà hàng sẽ có thể làm việc mang đi với vệ sinh hai lần một ngày. Cho phép công việc của các cấu trúc tạm thời (quầy, cửa hiệu nhỏ) với lệnh cấm sử dụng thực phẩm và đồ uống tại chỗ.
– mở sản xuất nhỏ các mặt hàng phi thực phẩm và các doanh nghiệp dịch vụ tiêu dùng – hiệu may, với yêu cầu không quá 1 nhân viên và khách hàng trên 10m2;
– cho phép luật sư, công chứng viên và kiểm toán viên làm việc với cùng các yêu cầu đối với số lượng người;
– mở công viên và quảng trường, nhưng cho các nhóm không quá 2 người hoặc tối đa 2 người lớn và hai trẻ em.
– các phòng chiếu phim tự động có thể làm việc.
– tại tất cả các doanh nghiệp và tổ chức sẽ được yêu cầu đeo mặt nạ và đo nhiệt độ. Nếu khách hàng không có mặt nạ, thì nghĩa vụ cung cấp cho anh ta một phương tiện bảo vệ cá nhân thuộc về trách nhiệm của tổ chức.

– Các trường học, nhà trẻ, thể thao và sân chơi, khu giải trí ven sông/hồ trong giai đoạn đầu tiên vẫn sẽ bị đóng cửa. Trong giai đoạn đầu tiên, giao thông công cộng cũng sẽ hoạt động theo một chế độ hạn chế.
Doanh nghiệp tư nhân nên giải quyết vấn đề vận chuyển công nhân của họ đi làm. Tàu điện ngầm sẽ mở theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng, họ hứa sẽ mở giao thông ngoại thành ngay từ đầu“, – ông Klichko nói.

– Nghĩa vụ đeo mặt nạ trên đường phố cũng vẫn còn.

Nhớ lại rằng số ca mắc bệnh ở Kyiv tính đến ngày 28 tháng 4 là gần 1300 ca. Trong ngày, đã có 78 trường hợp mắc bệnh coronavirus, trong đó có 3 bác sĩ đã được xác nhận trong phòng thí nghiệm.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề