Theo đánh giá của giám đốc công ty bất động sản “Makrokap Ucraina” Dmitri Kutovog thị trường bất động sản đang nóng trở lại được đánh dấu bằng dấu hiệu đầu cơ.

Ông cho biết, sự ổn định của tỷ giá ngoại tệ đã được hưởng ứng tích cực bởi thị trường bất động sản.

«Theo dự đoán của chúng tôi, ít nhất là cho đến khi bầu cử, nghĩa là cho đến cuối năm nay, thị trường tiền tệ có ý sự thay đổi, điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến sự phát triển của thị trường bất động sản hơn,” – Kutovog phân tích.

Ông cũng lưu ý rằng, thị trường đã có dấu hiệu đầu cơ của các nhà kinh doanh lớn, các công ty, cũng như tư nhân.

«Việc đầu tư vào ngoại tệ không còn là sự lựa chọn hàng đầu như những tháng trước đây. Bởi vì thị trường không còn biến động nhiều. Các chủ thầu xây dựng không còn tin tưởng lắm vào hệ thống ngân hàng, do đó, một lượng lớn tiền nhàn rỗi sẽ quay trở lại thị trường bất động sản,”- ông nói.

Ngài giám đốc nói thêm rằng, ông đã nhận ra sự phục hồi khi mà nhu cầu mua những căn hộ có diện tích nhỏ, giá thành rẻ đang tăng dần lên.

«Nếu NBU sắp hủy bỏ quy định rút tiền trước thời hạn có nghĩa là hệ thống ngân hàng đã có dấu hiệu phục hồi. Điều đó hứa hẹn các khoản cho vay bằng thế chấp cũng sẽ được thực hiện lại. Tôi dự đoán rằng, nhu cầu sẽ lại nóng vào khoảng quý III năm nay,”- Dmitri Kutovog nhấn mạnh.

“Makrokap Ucraina” được thành lập năm 1997 tại Kharkov. Đây là công ty bất động sản hàng đầu trong việc kinh doanh xây dựng các khu thương mại, với nhân sự khoảng 500 người.

Phamxuan
theo Unian