Sau một thời gian giảm giá sâu, bất động sản tại khu vực Hà Nội mới đã có sự phân khúc

Ở các dự án đã đi vào sử dụng, giá đất tăng khoảng 30%, trong khi đó các dự án chậm triển khai, giá giảm mạnh có nơi đến 50%.

Sau một thời gian giảm giá sâu, bất động sản khu vực Hà Nội mới đã có sự phân hoá rõ nét. Tại những dự án đã đi vào sử dụng, dân cư đông đúc như khu đô thị mới Văn Quán, giá tăng từ 10 – 30% so với thời điểm đầu năm.

Trong khi đó tại một số dự án đang triển khai, thời gian giao đất lâu như Nam An Khánh, Dương Nội , nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận bán thấp hơn giá gốc để cắt lỗ do không chịu được lãi suất ngân hàng. Tại một số dự án triển khai chậm, giá giảm đến 50% mà lượng giao dịch thành công vẫn rất thấp.

Theo ông Lã Hữu Lạc, một nhà tư vấn bất động sản tại khu vực này, việc giá đất tiếp tục giảm mạnh tại những dự án chậm đưa vào sử dụng là do có sự tháo chạy của các nhà đầu tư, do lo sợ dự án sẽ tiếp tục bị kéo dài vì doanh nghiệp thiếu vốn: “Các nhà đầu tư không mặn mà vì hiện nay có nhiều dự án khởi công cùng lúc, bán cùng lúc nên cung lớn hơn cầu”.

Trong khi đó, các dự án chuẩn bị đi vào sử dụng như dự án Văn Khê, Xa La, lượng giao dịch thành công khá lớn do giá nhưng dự án này thấp hơn nhiều so với các dự án khác đã đi vào sử dụng mà thời gian đưa vào sử dụng đã sắp đến gần.

Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh nhiều dự án đang lâm vào tình cảnh thiếu vốn, chậm triển khai dự án, người tiêu dùng không còn quá quan tâm đến việc được mua giá gốc. Điều họ quan tâm chính là năng lực thực sự của chủ đầu tư và cam kết thời điểm họ nhận được nhà.


theo VTV.VN