Vào ngày 20 tháng 1, tại Donetsk, phó chỉ huy của “trung đoàn lực lượng đặc biệt của quân đội nội vụ” của cái gọi là “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” Alexey Krivulya, biệt danh gọi là Grin, đã bị giết chết.

Hãng thông tấn Nga “RIA Novosti” dẫn nguồn phó chủ tịch “Hội đồng nhân dân” của cái gọi là  DPR Vladislav Berdichevsky đưa tin, Interfax của Nga cho biết.

Theo nguồn tin của Interfax, Krivulya đã bị giết bởi ba phát súng ở phía sau lung, gần thang máy ở lối vào nhà riêng của ông ta.

Tại thời điểm ông bị giết chết, chiến binh đánh thuê này giữ vị trí “phó trung đoàn trưởng lực lượng đặc biệt của “Bộ Nội vụ”. Được biết, từ lâu Alexey Krivulya đã từng là phó “chỉ huy tiểu đoàn” của băng đảng Pyatnashka.

Các chi tiết khác của vụ việc vẫn chưa được đưa ra.

Ông ta đã từng chiến đấu chống quân đội Ukraina ở tp Slaviansk từ những ngày đầu tiên. Đóng vai trò là phó tham mưu trưởng đầu tiên của Lữ đoàn 7 Lữ đoàn cơ giới (đơn vị quân đội 8 807) thuộc binh đoàn AK1, Quân khu phía Nam của Lực lượng Vũ trang LB Nga.

Chiến binh này cũng được biết đến với biệt danh khác là Alexey Vladimirov. Ông có một người anh em – Maxim Krivulya – cũng là đồng phạm với quân xâm lược Nga.

Để tham khảo: Krivulya được sinh ra tại thành phố Nikolaevka, tỉnh Donetsk của Ukraina. Ông đã tham gia lực lượng chiến binh đánh thuê vào năm 2014.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề