Đã có rất nhiều bài phân tích tìm ra nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự thất bại “đau đớn” của phố Wall, tác giả bài viết đăng trên tờ BBC tìm ra một nguyên nhân nữa được cho là góp phần vào kết cục khôn lường đó: Sự quản lý yếu kém của các ông chủ phố Wall!

Khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu “đổ bộ” vào Trung tâm tài chính và kinh tế của thế giới này, các ông chủ phố Wall cho hay họ không hề biết vấn đề đang diễn biến lại nghiêm trọng đến vậy.

Nghiên cứu được tiến hành cho thấy đây là một cơ hội tốt để các ông chủ phố Wall có thể nói ra sự thật. Theo nghiên cứu, 58% người lao động làm việc với các ông chủ “bóc lột” không nói chuyện một cách thoải mái và thẳng thắn với sếp của họ, ý kiến này nhận được phản đối của 19% với những người làm việc với các ông chủ thoải mái.

Tương tự, 64% những người làm việc dưới sự quản lý khắt khe của các ông chủ cho biết các ông chủ của họ không lắng nghe những gì họ nói, ý kiến này chỉ có 7% phản đối.

Cá nhân người viết đưa ra ý kiến phải chăng chính những nhà lãnh đạo “được cho là thông minh” chèo lái phố Wall khỏi cơn sóng thần dữ dội – đã gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất mà thế giới chưa từng trải qua từ Đại suy thoái 1930.

Sự quản lý yếu kém, không lắng nghe ý kiến của nhân viên, sự thờ ơ, chểnh mảng và thậm chí khi cuộc khủng hoảng đến gần kề họ cũng không hề hay biết. Đến khi phố Wall gần như không thể trụ vững, họ bắt đầu quay sang xin trợ giúp của Chính phủ. Đó được coi là hành động vô trách nhiệm đối với chính vận mệnh của đất nước.

Nếu những con người làm chủ cả một nền kinh tế này mà không hề hay biết đất nước mình đang đứng trước một thảm họa thì, việc phố Wall sụp đổ là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên.

Kết quả cao hơn

Nghiên cứu này được Hiệp hội Quản lí Mỹ tiến hành nhiều lần dựa trên thuyết tâm lý công nghiệp và quan trọng hơn là đã áp dụng vào thực tế – cho thấy những kết quả rất quan trọng: Những ông chủ “tốt” nhận được kết quả cao hơn.

Những công ty thường có kết quả cao hơn phản ánh trong hiệu suất cao, nhân viên vui vẻ, giải quyết các vấn đề tốt hơn và nhanh hơn, trong đó có các công ty Google, Eileen Fisher, Pitney Bowes, Smuckers, Rodale và hàng trăm công ty khác.

Trong cuộc suy thoái tài chính hiện nay, sa thải nhân viên là một áp lực lớn đối với các ông chủ tốt bụng. Theo phong cách quản lý của họ, họ vẫn sa thải nhân viên nhưng heo hướng tôn trọng và nhân văn nhất.

Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, toàn bộ lực lượng lao động có thể cảm thấy như họ đang làm việc dưới một gia đình và sẵn sàng thắt lưng buộc bụng nếu như các lãnh đạo trong công ty cũng đang làm vậy.

Ông đưa ra lời khuyên, người Mỹ nên xem xét ý tưởng như vậy trong thời kỳ khó khăn này.

Tác giả bài viết là Bill Baker, giáo sư của Đại học Fordham và Giám đốc khu vực của Trường Columbia Business School, đồng thời là đồng tác giả của cuốn sách khá nổi tiếng Leading With Kindness (tạm dịch: Lãnh đạo bằng sự tốt bụng).

Nguyễn Liên
theo BBC