Một người tuyên truyền li khai chính của tp Dnipro đã bị cơ quan an ninh bắt giữ. Ông ta là người tích cực tuyên truyền về Thê giới Nga tại địa phương tỉnh Dnipropetrovsk.

Anh ta thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ mà cơ quan đặc vụ Nga giao, tiến hành tích cực tuyên truyền và vận động phong trào li khai ở Dnipropetrovsk. Cơ quan SBU cho biết.

Theo dữ liệu cơ quan đặc vụ Ukraina, người đàn ông 47 tuổi lập nên nhiều Hội trên mạng xã hội và đưa những tư liệu được cơ quan đặc vụ Nga giao cho về phòng trào li khai và Thế giới Nga, các tư liệu hướng tới làm căng thẳng tình hình xã hội tại địa phương, tạo nên những cuộc biểu tình chống đối. Anh ta cũng tuyên truyền gia nhập tính Dnepropetrovsk vào nước Nga.

“Nhà tuyên truyền “Thế giới Nga” đã thông báo cho lãnh đạo đặc vụ Nga về tâm lý nhân dân và sự sẵn sàng tham gia các hành động chống đối liên quan với việc gia tăng giá dịch vụ cộng đồng. Nghiên cứu khả năng tổ chức những cuộc mít tinh bằng tiền của Nga”, – SBU giải thích.

Trong khi tiến hành lục soát nơi ở cơ quan SBU đã thu giữ các tài liệu, phương tiện in ấn và phổ biến tài liệu chống Ukraina.

Trong khi đó cho dù có thỏa thuận giãn binh ở ba khu vực thì tại khu vực Donetsk và tp Maryupol chiến binh vẫn tiếp tục pháo kích làm hai quân nhân Ukraina tử vong và 8 người khác bị thương.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề