Luật sư của các nạn nhân Maydan, bà Zakrevskaya thông báo rằng cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trong vụ giết hại tích cực viên Maydan Berbitskiy.

Theo bà người bị bắt giữ là Sergei Mislova.
Vào ngày 10 tháng 3, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trong vụ sát hại nhà hoạt động Euromaidan Yuri Verbitsky và vụ bắt cóc nhà hoạt động Igor Lutsenko, diễn ra vào tháng 1/2014. Điều này đã được báo cáo trên Facebook bởi một luật sư của Thiên đường hàng trăm gia đình, Yevgeny Zakrevskaya.

Theo bà luật sư, người bị giam giữ là Sergei Mislovoi.

“Theo cơ quan chuyên án điều tra, anh ta có liên quan trực tiếp đến vụ bắt cóc Lutsenko và Verbitsky từ Bệnh viện Alexanderovska vào đêm 21 tháng 1 năm 2014”, bà nói.

Theo bà Zakrevskaya, ông Alexei Chebotarev cho nghi phạm việc làm “vĩnh viễn” trong văn phòng của mình.

Trong khi đó nạn nhân còn sống Igor Lutsenko (Verbitskiy và Lutsenko bị đánh chết và ném vào rừng, nhưng Lutsenko sống sót do được phát hiện sớm) đã đăng một bức ảnh của người bị giam giữ trên trang Facebook của mình. Theo ông Lutsenko, Myslovoi đã nhận tiền để thực hiện các hành động vũ lực chống lại những người tham gia Euromaidan.

Cần lưu ý rằng Alexey Chebotarev là chủ sở hữu của văn phòng, mà tất cả các nghi án về vụ giết hại tích cực viên Maydan có liên quan. Bản thân Chebotarev bị nghi án tổ chức và phối hợp hành động của các nhóm “Tituski”.

Vào tháng 4 năm 2014, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov báo cáo rằng Viktor Zubritsky và Alexei Chebotarev, bị nghi án thành lập và phối hợp các băng “tituski” để bắt cóc, đánh đập và giết hại các nhà hoạt động của Euromaidan, trốn bên ngoài lãnh thổ Ukraina.

Chúng tôi nhắc lại rằng, vào ngày 28 tháng 2, các công tố viên của Văn phòng Tổng công tố Ukraina đã tuyên nghi án đối với người tham gia tổ chức tội phạm có liên quan đến các hành động phản kháng ôn hòa ở Maydan, bắt cóc và đánh đập những người tham gia Cách mạng nhân phẩm, bao gồm cả Verbitskiy và Lutsenko.

Vào tháng 11, cựu ĐBND Igor Lutsenko đã công bố các tài liệu về tố tụng hình sự liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại Yuri Verbitsky và ông xảy ra trong cuộc Cách mạng Nhân phẩm vào tháng 1 năm 2014.

Các tài liệu nói rằng ĐBND hiện tại của phái “Người phụng sự nhân dân” Sergei Litvinenko từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1 (vụ bắt cóc xảy ra vào đêm 21 tháng 1) đã có 24 cuộc điện thoại với một Schkinin nào đó – một người đang là đối tượng của chuyên án điều tra các tội phạm này.

Ông Igor Lutsenko và Yuri Verbitsky bị bắt cóc từ Bệnh viện Alexandrovska vào đêm 21 tháng 1. Họ bị đưa thẳng từ văn phòng bác sĩ đến thành phố, bị tra tấn, đánh đập, rồi ném vào rừng gần Kyiv ở những nơi khác nhau. Igor Lutsenko đã được giải cứu còn Yuri Verbitskiy đã chết mới được phát hiện.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề