Cựu đai biểu nhân dân của đảng Các khu vực Oleg Kalasnikov ngày hôm qua đã bị bắn chết cạnh nhà mình ở Kyiv. Thông tin đã được nhiều nguồn tin cũng như người thân của ông khẳng định. Thi hài của Kalasnokov vẫn nguyên tại chỗ một thời gian khá dài. Oleg Kalasnikov nổi tiếng là một người điều hành, tổ chức tất cả các cuộc biểu tình ở Kiev, kể cả thuê mướn nhân công đi biểu tình. Ông đặc biệt nổi tiếng trong “kinh doanh” các cuộc biểu tình Anti-Maydan ở Kyiv và các cuộc biểu tình xung quanh tòa án trong vụ án chống Yulia Tymoshenko, kể từ khi Yanukovich trở thành tổng thống Ukraina năm 2010.


Oleg Kalasnikov trong một cuộc mít tinh Anti-Maydan

Cố vấn bộ trưởng nội vụ Ukraina Anton Geraschenko khẳng định thông tin này và cho biết cựu đại biểu nhân dân đảng Các khu vực Oleg Kalasnikov bị bắn chết bên cạnh nhà của mình trên đại lộ Pravda, khu vực Vinogradar, tp Kyiv. 

“Không còn nghi ngờ gì, người quá cố biết rất nhiều về việc ai và như thế nào đã chi tiền cho Anti-Maydan với giá nhiều triệu đô la trong một ngày. Những bí mật này bị ông Kalasnikov mang theo vào nấm mồ của mình”, – ông Geraschenko viết.

Nguyên nhân của cái chết là ông bị bắn, phòng báo chí bộ nội vụ Ukraina thông báo. 

Ban điều tra chuyên án do quyền thừa hành bộ trưởng nội vụ Ukraina Vasili Paskal lãnh đạo được thành lập và tới nơi xảy ra án mạng.

Tôi đã nhận trách nhiệm cá nhân phá vụ án này và kiểm soát điều tra. Về động cơ và các kết quả bước đầu của điều tra chúng tôi sẽ thông báo sau, ông Paskal lưu ý. 

Giám đốc sở công an thủ đô Alexander Tereschuk thông báo rằng, xác nạn nhân tìm thấy ở tầng 8, bên cạnh căn hộ của ông ta. Tuy nhiên, ông không nói rõ cụ thể bị bắn bằng vũ khí nào và bao nhiêu phát đạn. 
 Đại biểu nhân dân Borislav Bereza đánh giá trên Fb rằng ông ta có thể đã khiêu khích những người chi tiền bởi nguy cơ công khai trong tương lai những thông tin về các hoạt động ngầm của “Anti-Maydan”.

Chính trị gia Bereza chia sẻ thông tin trên Fb, lấy nguồn của mình trong cơ quan điều tra. 

“Các nguồn tin trong cơ quan đặc vụ Ukraina thông báo rằng ông Oleg Kalasnikov, người đã bị giết hại đã sẵn sàng bắt đầu hợp tác với các cơ quan chức năng trên bình diện cung cấp lời khai. Tại sao? Bởi vì ông không còn ai tiếp tiền và bắt đầu khiêu khích những người thuê ông ta trong những năm qua, rằng ông sẽ kể ông đã tổ chức các đội “Tituski” như thế nào, ai cấp tài chính và thông qua ai để tất cả các quá trình này được tổ chức”, – Bereza thông báo. 
“Để khẳng định tính nghiêm túc của những ý định này ông ta bắt đầu tiếp xúc với cơ quan điều tra. Và có lẽ điều này làm cho “cấp trên” của ông ta sợ hãi”, – ông Bereza quả quyết. 
Đại biểu nhân dân Bereza cho rằng chính điều đó trở thành động cơ của vụ giết hại chính trị gia thân Nga, điều mà không có lợi cho cơ quan điều tra Ukraina.
“Một phần thông tin dù sao ông cũng mang theo mình xuống địa ngục. Một phần khác chắc còn lại trong các phương tiện mang thông tin điện tử kỹ thuật số”, – đại biểu nhân dân Bereza đánh giá 
*** 
PS: Đây là một vụ án mạng có vẻ sẽ trở thành chuyện om sòm báo chí bởi những bí mật về chế độ cũ mà nạn nhân mang theo. DNO sẽ cố gắng theo dõi và mang tới cho bạn đọc những hồi tiếp theo của vụ án mạng… Hãy theo dõi thông tin trên báo Doanh nghiệp Odessa.

Hoàng Xuân Kiểm
theo Unian

»Cùng chủ đề