Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 hôm nay cũng được đưa vào Bệnh viện lâm sàng số 10 trên đường Marshal Malinovsky.
Tại đây trong một tòa nhà riêng biệt một khoa với 75 giường bệnh được triển khai trong đó có 15 giường là chăm sóc đặc biệt, sở y tế thành phố cho biết.
Như vậy đến nay đã có 4 bệnh viện thành phố tiếp nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 gồm có Bệnh viện truyền nhiễm, Bệnh viện lâm sàng số 1, Bệnh viện lâm sàng số 10 và Bệnh viện nhi đồng số 3. Ngoài ra cũng được nhập viện tại trung tâm y tế lâm sàng tỉnh (bệnh viện dành cho thủy thủ).
Khoa của bệnh viện thành phố số 5 trên đại lộ Lidersovsky thực hiện chức năng sàng lọc những bệnh nhân bị viêm phổi và không rõ tình trạng về COVID-19 được nhập viện ở đó. Các sinh phẩm được lấy từ bệnh nhân để làm xét nghiệm PCR về COVID-19 sau khi nhập viện sẽ được chuyển đến Trung tâm phòng thí nghiệm tỉnh Odessa để nghiên cứu. Nếu kết quả xét nghiệm cho dương tính về COVID-19 từ trung tâm xét nghiệm bệnh nhân được điều trị tại chuyên khoa truyền nhiễm các bệnh viện trên còn nếu âm tính bệnh nhân được chuyển đến khoa điều trị Bệnh viện thành phố số 5 hoặc các bệnh viện khác để điều trị viêm phổi.
Trước đó như đã đưa tin tại các bệnh viện trọng điểm về chữa trị nhiễm coronavirus ở Odessa đã không còn giường trống.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/eshche-odna-odesskaya-bolnitca-nachala-prinimat-128428/

»Cùng chủ đề