UNN. Khoảng 20 hành khách trên một chiếc máy bay được Pháp thuê để sơ tán công dân của họ khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi đã trở thành trung tâm của coronavirus 2019-nCoV, có các triệu chứng của bệnh phổi do loại virus này gây ra.

Điều này đã được công bố vào Chủ nhật, ngày 2 tháng 2, tại Paris bởi Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Agnes Buzin, và thêm rằng trong tương lai gần những bệnh nhân này sẽ trải qua một cuộc kiểm tra y tế, báo cáo UNN dẫn nguồn DW đưa tin.

Trong số các hành khách có cả người Pháp và công dân của các quốc gia khác.

Chiếc máy bay thứ hai, với người Pháp di tản khỏi Trung Quốc đã hạ cánh vào ngày 2 tháng 2 tại sân bay quân sự Istres, nằm gần thành phố Marseille. Trên tàu có 250 hành khách, trong đó có 64 công dân Pháp và đại diện của 29 quốc tịch khác.

Một số hành khách, sau khi dừng trung gian ở Istranbul, tiếp tục chuyến bay của họ. Đến nay, 6 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở Pháp.

Tuần trước, WHO đã tuyên bố coronavirus mới là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu.

Số bệnh nhân bị viêm phổi do virus nCoV 2019 ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc đã tăng thêm 2103 cho đến sáng thứ Tư và lên tới hơn 11,1 nghìn người, và số người chết tăng lên 350 người trong khu vực. Con số chính thức mới nhất theo chính quyền TQ là 361 người tử vong ở TQ.

Ngày nay, khoảng 150 trường hợp nhiễm coronavirus bên ngoài Trung Quốc cũng được biết đến.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề