Đã có 95% các cơ sở y tế cộng đồng tham gia vào cải cách y tế ở Ukraina.

Cục sức khỏe quốc gia Ukraina đã nhận được thêm 1207 đơn từ các cơ sở y tế muốn tham gia vào cải cách y tế. Cục trưởng sức khỏe quốc gia Oleg Petrenko thông báo trong cuộc họp báo. >>глава Службы Олег Петренко.

Trong số đơn này có 994 đơn từ các cơ sở y tế cộng đồng, 110 – từ các phòng khám tư nhân, 103 – từ các bác sỹ tư doanh chính thức. Có 7 đơn bị Cục sức khỏe từ chối tiếp nhận, Cục sẽ ký hợp đồng với 1200 đơn khác vào đầu năm mới.

Báo “Lb.ua” đã nhận được danh sách tất cả các phòng khám, bệnh viện tư nhân tham gia vào cải cách y tế:

Ở Kyiv – Adonis, Kinderland, TT “Klinica nova”, TT “Bio Plus”, “Viện Công nghệ Y tế mới”. Cty TBHH LTS, Cty TNHH “Gomeopathia”, Cty “Tesla”, TT “Basa Semia”, Cty TNHH “EuroColsulting Ukraina”, Cty TNHH “TT Zdorovoi Zhiznh”, Cty TNHH “Odontomed”, TT “Zakrevskiy 47”, Cty “MediAn”, Cty “Dr.Liyka” và Cty “Ukrzaliznitsa”.

PS: Theo luật về cải cách y tế, tất cả các công dân có thể ký hợp đồng để có bác sỹ riêng. Các bác sỹ và cơ sở y tế được nhà nước cấp tiền ngân sách để chi lương cho bác sỹ và mua sắm trang bị và quản lý y tế. Lương của bác sỹ phụ thuộc vào số bệnh nhân ký hợp đồng với bác sỹ (tuyên ngôn giao ước), nhưng không vượt quá ngưỡng cố định mà theo đó lương bác sỹ đạt ngưỡng 18000 Hrivnia (vào thời điểm hiện nay).   

“Đối với các cơ sở y tế tư nhân điều quan trọng nhìn thấy tiền ngân sách đến đúng thời hạn (theo hợp đồng đã ký). Ngày hôm nay họ nhìn thấy tất cả đều nghiêm túc cho nên họ quyết định tham gia vào cải cách”, – ông Petrenko cho biết.

Đối với bệnh nhân, cơ sở khám chữa bệnh tham gia cải cách đồng nghĩa có thể ký với bác sỹ bản tuyên ngôn giao ước với bác sỹ gia đình, kể cả bác sỹ nhi khoa cho con cái và sẽ nhận được từ bác sỹ các dịch vụ khám chữa bệnh không mất tiền (nói đúng hơn là Hãng sức khỏe quốc gia trả tiền thay).

Bệnh nhân đồng thời nộp mẫu phân tích (cơ bản) không mất tiền tại các cơ sở y tế theo chỉ dẫn của bác sỹ, nhận chỉ định tới bác sỹ chuyên khoa để khám mà không mất tiền (nhưng điều khoản này chỉ có hiệu lực sau năm 2020).

Xẹm thêm:

Điều cần biết về cải cách y tế… >>>ở đây

Hợp đồng với bác sỹ gia đinh gồm những gì, giá bao nhiêu… >>>ở đây

Hợp đồng giao ước với bác sỹ như thế nào?… >>>ở đây 

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề