(DN.ODESA) – Ban thư ký tổng thống tin rằng, Ucraina có thể tìm ra con đường thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế chỉ sau khi thay thế Thủ tướng chính phủ mà không phải sau vấn về thành lập liên minh.

Theo nguồn tin từ thông tấn xã UNIAN, Phó lãnh đạo Ban thư ký tổng thống Roman Bezsmertny bày tỏ sự hy vọng rằng, cuộc khủng hoảng kinh tế tại Ucraina sẽ được cải tiến sau khi liên minh được thành lập và Chủ tịch quốc hội được bầu chọn. Nhưng để thực sự thoát khỏi cuộc khủng hoảng, chúng ta cần phải thay thế thành phần của chính phủ, đặc biệt là người đứng đầu không có khả năng như Tymoshenko.

“Cầu trời mọi việc sẽ được cải thiện sau khi thỏa thuận liên minh được ký kết giữa 3 lực lượng chính trị trong Nghị viện”- ông cho biết thêm.

Liên được ký kết thành lập hôm thứ 3 giữa NU-NS với khối BYUT và khối Litvin bất chấp ý kiến phản đối của Tổng thống Viktor Yushchenko. Người được ủy nhiệm của khối “Ucraina của chúng ta- Tự vệ nhân dân” ký bản thỏa thuận không phải là Chủ tịch khối Vyacheslav Kirilenko mà là Phó chủ tịch Boris Tarasuk. Ngay sau đó ông Vyacheslav Kirilenko tuyên bố trước quốc hội về sự từ chức của mình.

NNC
theo Rian