Từ nay phụ trách công tác cán bộ của sở nội vụ tại tỉnh Odessa sẽ do ông Kalyuk đảm nhiệm (thay cho ông Doskevich).  Giám đốc sở nội vụ tại tỉnh Odessa Deorgiy Lortkipanidze đã giới thiệu các phó của mình cho cơ quan lãnh đạo công an tỉnh. Ông Sergey Kalyuk trước đó phụ trách phòng đối ngoại quốc tế của bộ nội vụ sẽ thay thế ông Gennady Doskevich, người có nhiều điều tiếng ồn ào bấy lâu.

Phó giám đốc sở – trưởng phòng công an trật tự an toàn xã hội do ông Alexey Vdovichenko, trước đó phụ trách chức vụ tương tự ở thành phố.

Trưởng phòng điều tra hình sự Andrey Pinigin vẫn giữ chức quyền phó phòng công an điều tra.

Giám đốc sở nội vụ tỉnh Lortkipanidze thông báo rằng bộ trưởng nội vụ Ukraina Arsen Avakov cho phép ông khả năng lựa chọn không chỉ phó mà còn cả trưởng các phòng ban chủ chốt của sở và các đơn vị công an.

Trước đó giám độc sở nội vụ tỉnh Odessa Lortkipanidze đã giới thiệu giám đốc mới công an thành phố Odessa – ông Oleg Makuha, một người xuất xứ từ tỉnh Donetsk, từng giữ chức vụ phòng điều tra hình sự ở sở công an tỉnh Nhikolayev.

 Báo “Dumskaya.net” đồng thời đưa tin cho biết ông Saakasvili đã có một phó chủ tịch UBHC mới, đó là một ông Vladimir Zhmak nào đó mà theo nguồn tin từ UBHC tỉnh nói là từng lãnh đạo Cty “Rosnef-Ukraina”.

Nguồn: Dumskaya.net