Thời nay báo chí và các phương tiện truyền thông nó có một vị trí rất quan trọng trong đời sống xã hội, việc chống tham nhũng cuả Đảng ta, đã và đang xử dụng truyền thông và báo chí như một công cụ sắc bén hiệu quả hiện nay, phần lớn các vụ việc tiêu cực, tham nhũng đều do báo chí phản ánh.

Truyền thông bao gồm:  Báo chí, truyền hình, pa lô, áp phích, phông màn, khẩu hiệu trang trí vv…Tuy vậy nhưng mỗi một lĩnh vực đều có qui định riêng của nó. Đây là lần thứ hai báo Người Việt Ukraina lên tiếng phản ánh về việc phông trang trí ở hội trường họp của người Viêt tại Sorsa thành phố Odessa.

Điều đáng nói là chiếc phông trang trí này đã được treo gần 10 năm nay tại Sorsa, gây nhiều dư luận phản ứng không tốt, bới chiếc phông treo không đúng qui định này.

Nguyên tắc trang trí khi cờ tổ quốc có ảnh Bác Hồ:

 • Khi treo cờ tổ quốc, cờ Đảng và ảnh Bác phải treo ở nơi trang trọng, khi treo cờ tổ quốc và cờ Đảng có ảnh Bác thì ảnh Bác phải ở giữa cờ Đảng và cờ tổ quốc. khi treo cờ tổ quốc có ảnh Bác thì ảnh Bác phải ở phía dười cờ tổ quốc, phần trên của ảnh Bác phải nằm lên cờ tổ quốc khoảng 15 đến 20 cm.
 • Nghiêm cấm trên một phông trang trí treo cờ một nơi và ảnh Bác một nơi
 • Nghiêm cấm treo cờ không đúng qui cách, kích thước, và màu sắc. cờ rách, cờ thủng, cờ nhỏ hơn kích cỡ, cờ bạc màu.
 • Màu cờ phải là màu đỏ, ngôi sao màu vàng tươi.

Tác hại của việc trang trí sai của Người Việt ở Sorsa

 • Đây là một phông trang trí không đúng qui định, không ai được phép treo cờ trên góc của phông, mà lá cờ quá nhỏ như ở Sorssa? Trong khi ảnh Bác Hồ lại quá to, làm như vậy mỗi khi mọi người đến họp, đến giao lưu nhìn thầy cờ và ảnh Bác như vậy họ nghĩ sai, nghĩ lệch lạc về cờ tổ quốc và Bác Hồ.
 • Bác Hồ là người sáng lập ra Đảng CSVN, là người cùng toàn đảng lãnh đạo nhân dân ta dựng lên nhà nước việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là XHCNVN, nên nói gì về Bác Hồ, viết gì về Bác đều phải đúng qui định, không được tuyên truyền sai lệch về vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta.

 

 • Một buỏi họp ở Sorsa được đăng trên báo Người Việt Odessa

   

 • Cờ đỏ sao vàng, cờ in máu chiến thắng và mang hồn của đất nước của dân tộc, máu của hàng triệu đồng bào, hàng triệu chiến sỹ đã hy sinh cho độc lập tự do của tổ quốc được nhộm thành màu cờ đỏ sao vàng, thì không có lý do gì chúng ta không làm đúng qui định, làm sai là đi ngược lại lịch sử dân tộc, phản cảm với ý nghĩa có nó?
 • Những phản ảnh trên chúng tôi mong muốn các tổ chức hội đoàn tiếp thu một cách nghiêm túc, nếu là chỉ đơn giản, hay thiếu hiểu biết thì nên sửa ngay, còn tiếp tục thách thức công luận thì đây là một sai lầm nghiêm trọng, khó lường?
 • Chẳng nhẽ phông của một làng văn hóa lại không làm đúng qui định mãi hay sao?
 • (Bài viết có sử dụng những qui định về trang trí cờ và ảnh Bác hồ trên báo ĐCSVN)
 • Đây là phông trang trí đúng khi có cờ Đảng và cờ tổ quốc

Đây là phông trang trí đúng khi có cờ đoàn và đại hội chi đoàn

Đây là phông trang trí đúng khi cờ có ảnh bác của Hội NVN tại Odessa

Người Việt ở Ukraina cần thống nhất và làm đúng qui định về trang trí, nhất là khi treo cờ tổ quốc và ảnh bác Hồ

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề