Ngô Ngọc Thái Sơn tp Kharkiv) lần thứ ba tham gia đội tuyển Ukraina về môn toán trong các giải thi Olympic quốc tế về toán học. Lần này tại vòng loại Ngô Ngọc Thái Sơn đạt điểm cao nhất toàn đội trong cuộc thi tuyển chọn ứng viên tham gia toán quốc tế lần thứ 59 (IMO-59) dành cho các trường trung học phổ thông, tổ chức ở Rumania vào tháng 7 năm nay.

Đối với các học sinh tham gia các kì thi Olympic thì vòng đấu loại bao giờ cũng là khó khăn và căng thẳng. Bởi khi đã vượt được rào rồi thì trong vòng chung kết việc đoạt giải không phải là khó khăn lớn.

Từ 03.05 đến 09.05 tại Kiyv đã tổ chức vòng đấu loại chọn 6 học sinh xuất sắc nhất đi dự Olympic quốc tế về môn toán tại Romania vào tháng 7.2018 này.

Mười sáu học sinh đạt kết quả cao nhất trong kì thi Olympic Toán vòng IV toàn Ukraina với 4 ngày thi căng thẳng. Mỗi ngày phải làm 3 bài tập.
Trong số 16 em này có 7 em là học sinh trường chuyên Toán-lý số 27 của tp Kharkiv.
Kết quả:

 1. Ngô Ngọc Thái Sơn – 64 đ
  2. Сарапін Роман – 55 đ
  3. Ніколаєв Арсеній – 49 đ
  4. Коваль Ілля – 49 đ
  5. Гарбузова Аліна – 48 đ
  6. Юдін Федір – 47 đ

Ngô Ngọc Thái Sơn – học sinh lớp 11 Trường chuyên Toán-lý tp Kharkiv đạt 64 điểm đã bỏ xa bạn đứng thứ hai. Em đã từng hai lần đi dự giải IMO với một huy chương đồng và một HC bạc. Ba lần khoác áo đội tuyển trong các giải Olympic quốc tế và khu vực Châu Âu khác. Trong năm nay em luôn đạt kết quả ổn định ở ngôi đầu bảng.

Điều đặc biệt của cậu thanh niên gốc Việt này là ở những giải quyết định em thường làm bài rất xuất sắc.
Ngoài Sơn, còn có 3 bạn từ Kharkiv: Роман Сарапін và Аліна Гарбузова là học sinh lớp 11 Trường chuyên số 27, Ілля Коваль – lớp 11 Trường chuyên số 45.
Hai bạn Арсеній Ніколаєв và Федір Юдін (học sinh lớp 9) đến từ Kiyv.
Chúng ta cùng chúc Ngô Ngọc Thái Sơn cùng các bạn đội Ukraina sẽ giành thắng lợi lớn tại đầu trường quốc tế “IMO-59” vào tháng 7!

»Cùng chủ đề