Thành phố Nga tê liệt vì mưa băng thảm họa bởi Lê Hà

Thành phố Vladivostok ở Nga đã phải tuyên bố tình trạng thảm họa tự nhiên sau khi mưa băng bất thường làm “tê liệt” toàn khu vực.

Gió mạnh và những trận mưa băng dữ dội trong tuần này đã tấn công thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, khiến hàng chục nghìn người sống trong cảnh mất điện và mất nước. Chính quyền địa phương đã chính thức tuyên bố tình trạng thảm họa tự nhiên.

Theo RT, khoảng 120.000 căn hộ đã bị ảnh hưởng tính tới ngày 20/11, với nhiều hộ đã mất hệ thống sưởi ấm. Tuy nhiệt độ hạ xuống mức không quá thấp so với khí hậu ở Vladivostok, vào khoảng -1 độ C, nhưng những cơn mưa lạnh giá đã phủ lớp băng lên mọi nơi. Các video ghi lại hiện trường cho thấy xe hơi bị kẹt trong những lớp băng dày.

Ngoài mưa băng, thành phố này còn bị ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày và gió mạnh, làm hư hỏng các công trình cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, mưa băng và nhiệt độ giảm mạnh gây ra rủi ro tới người dân khi các công trình nhà cửa ở Vladivostok đã khá cũ kĩ và dễ bị hỏng hóc trong thời tiết lạnh giá.

Báo Komsomolskaya Pravda ngày 20/11 đã đưa tin về nạn nhân đầu tiên của tình trạng mưa băng những ngày qua. Chính quyền địa phương xác nhận một người đàn ông 60 tuổi đã tử vong trong tuyết. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của ca tử vong.

Thành phố Vladivostok đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 19/11, lập ra các khu nhà tạm để người dân di tản. Chính quyền cảnh báo tình trạng có thể sẽ tệ hơn trong những ngày tới. Trong khi đó, giới khoa học cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ trở nên dần phổ biến hơn do hậu quả của biến đổi khí hậu.

Theo Dân Trí

»Cùng chủ đề