Thành phố Kiev – Ucraina thành phố của những sinh viên. Nơi đây có thể là địa điểm để bạn chon cho mình làm nơi du học

Kiev Thủ đô của Ukraina. Thành phố nằm dọc hai bên bờ sông Đờ Nhép. Thành phố có 4 triệu dân sinh sống. Kiev là trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế của Ucraina.

Kiev có rất nhiều phương tiện giao thông: Tàu điện ngầm, xe buýt, tàu điện, xe điện, taxi…. Phương tiện đi lại chính và nhanh nhất của thành phố là tàu điện ngầm. Ga tầu hoả trung tâm là toà nhà đẹp và hiện đại nằm ở trung tâm thành phố, còn sân bay chính của thành phố là sân bay Barítcpôn.

Khresattrich là phố trung tâm của thành phố. Trên phố Khresttrich có chợ lớn Béccarapka, cửa hàng bách hoá tổng hợp và khách sạn Ucraina.

Kiev là thành phố của những sinh viên. Vì ở đây có 21 trường đại học tổng hợp, 6 viện hàn lâm, 35 trường đại học, 400 trường học. Có những trường đại học đã ra đời rất lâu và danh tiếng như: Trường đại học tổng hợp Xectrenco, trường đại học Bách khoa, trường đại học Hàng không…

Chương trình giáo dục của Ucraina hiện nay đã có nhiều cải cách, giảng viên rất nhiệt tình giảng dạy. Hàng năm có nhiều sinh viên Việt Nam sang du học theo chương trình hợp tác giữa hai nước và có nhiều sinh viên du học theo con đường tự túc. Học phí hiện nay của Ucraina thấp hơn nhiều so với các nước khác, giao động từ 1500 đến 2500USD/năm. Ký túc xá của các trường đại học đẹp và sạch sẽ, chi phí khoảng 150 – 200USD/năm. Hiện nay Ucraina vẫn áp dụng chương trình dạy song ngữ là tiếng Nga và tiếng Ucraina. Người dân Ucraina rất chăm học và có văn hoá đọc sách từ lâu đời, ra đường bạn có thể gặp mọi người đọc sách bất cứ chỗ nào và nhất là trên phương tiện công cộng.


theo Thương Vụ Việt Nam tại Ukraine