* Phỏng vấn ông JACK HOWELL, Tông Giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Năm 2008 thực sự là một năm khó khăn và chúng ta đã chứng kiến sự sụp đổ của không ít tập đoàn tài chính lớn, những tên tuổi hàng đầu. Prudential hiện là  công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Việt Nam. Xin ông cho biết tình hình kinh doanh của công ty có bị ảnh hưởng gì không?   

– Bất chấp những biến động lớn trong thị trường tài chính và những khó khăn thử thách của nền kinh tế Việt Nam, năm  2008, Prudential vẫn xuất sắc duy trì nhịp độ phát triển với việc tăng trưởng doanh thu khai thác hợp đồng mới gần 6% và  tổng doanh thu phí 8% so với năm 2007, giữ vững vị trí đứng đầu trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Tăng trưởng doanh thu và kết quả đầu tư khả quan cùng với việc nâng cao hiệu quả sử dụng chi phí đã góp phần giúp Prudential tiếp tục kinh doanh có lãi (1.353 tỉ đồng năm 2008), Biên khả năng chi trả thực tế tiếp tục vượt xa mức yêu cầu tối thiểu theo luật định. Đó thật sự là những thông tin rất khả quan cho những khách hàng bảo hiểm của Prudential. Kinh doanh trong thời buổi kinh tế suy thoái hiện nay là cực kỳ khó khăn, vậy điều gì đã giúp cho Prudential tiếp tục kinh doanh có lãi?

– Bảo hiểm là ngành kinh doanh dài hạn, điều quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm là phải quản lý hoạt động sao cho một công ty vừa hoạt động kinh doanh đồng thời đảm bảo  khả năng chi trả bảo hiểm khi hơp đồng đáo hạn vào thời điểm 20-30 năm sau. Chính vì vậy khách hàng sẽ chỉ chọn những công ty bảo hiểm chắc chắn, có sức mạnh tài chính và thành tích đã được công nhận cả trong nước lẫn quốc tế.

Việt Nam có dân số 85 triệu dân, tuy nhiên chưa đến 7 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Phí bảo hiểm tính trên GDP mới có 0,7%, trong khi ở Trung Quốc và Thái Lan thì tỉ lệ này là 2,0% và 2,5%. Như vậy tiềm năng kinh doanh BHNT ở Việt Nam là rất lớn. Như đã nói ở trên, trong một môi trường biến động, khách hàng sẽ tìm đến một nơi an toàn để tiết kiệm và đầu tư, điều quan trọng là phải đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Năm 2008 là năm ra đời nhiều sản phẩm mới của Prudential. Chúng tôi là công ty đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm liên kết đầu tư. Tháng 1.2008 là sản phẩm “Phú Bảo gia Đầu tư, và cuối năm là sản phẩm “Phú An Hưởng Thịnh Vượng”. Trong tình hình thị trường biến động thì khách hàng  rất cần  những sản phẩm đồng thời đảm bảo lãi suất đầu tư cố định cùng với việc bảo vệ toàn diện. “Phú An Hưởng Thịnh Vượng” chính là sản phẩm như vây. Đây là  sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất tại VN.

Người ta nói rằng băng đóng dày 3 mét không phải do sức lạnh một ngày. Tình hình bi đát của nhiều công ty bảo hiểm hiện nay không phải có nguyên nhân chỉ từ năm 2008 khi suy thoái kinh tế nổ ra . Theo ông, điều gì là cơ bản trong triết lý kinh doanh bảo hiểm để tránh rủi ro?

– Do ảnh hưởng của thị trường tài chính trong nước, năm 2008, kết quả hoạt động đầu tư của chúng tôi cũng có giảm đi so với năm trước nhưng vẫn ở mức rất cao. Tính đến cuối năm 2008, Prudential có số vốn pháp định và vốn góp đạt 75 triệu đôla Mỹ và là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có số vốn góp lớn nhất tại Việt Nam. Đây là nền tảng tài chính vững chắc để Prudential tiếp tục thực hiện cam kết gắn bó lâu dài với khách hàng.

Tôi cho rằng những kết quả trên có được là nhờ vào phương châm đầu tư thận trọng và hiệu quả cùng với sự linh hoạt trong điều chỉnh chiến lược kinh doanh cho phù hợp với tình hình biến động của thị trường.

Năm 2009 vẫn được dự báo là tiếp tục khó khăn những các gói kích cầu cũng bắt đầu phát huy tác dụng. Theo ông tình hình kinh doanh BHNT sẽ có gì sáng sủa hơn?

– Năm 2009 vẫn còn nhiều thách thức. Mặc dù vậy, năm 2008 ngành bảo hiểm là một trong số lĩnh vực vững vàng nhất với mức tăng trưởng 9,3%. Như tôi đã nói ở trên, thị trường VN vẫn rất lớn, cùng với những chính sách điều hành kinh tế kịp thời và đúng đắn của Chính phủ, chúng tôi có cơ sơ để tin rằng mức tăng trưởng sẽ được duy trì trong năm 2009 nếu không nói là sẽ cao hơn.

– Xin cảm ơn ông!

Ánh Hồng
theo LĐ