Đương kim thống Petro Poroshenko, và lãnh đạo Liên minh Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, sẽ lọt vào vòng hai, nếu cuộc bầu cử tổng thống Ukraina được tổ chức vào Chủ nhật tới. Điều này được chứng minh bằng kết quả khảo sát của Trung tâm Socis, cũng như khảo sát của Quỹ Deminitsiativy và Trung tâm Razumkov.

Theo Sotsis, 14,4% những người tham gia các cuộc thăm dò sẽ bỏ phiếu cho Tymoshenko, và cho Poroshenko sẽ là – 10,8%. 9,4% sẵn sàng bỏ phiếu cho diễn viên hài Vladimir Zelensky. Vị trí thứ tư thứ năm được chia sẻ bởi các nhà lãnh đạo của “Гражданская позиция» Anatoly Gritsenko và đảng “Радикальная партия» Oleg Lyashko (tương ứng 7,2% và 7,1%). Ca sĩ Svyatoslav Vakarchuk sẽ được 3,1%. 76,7% số người được hỏi sẽ đi bỏ phiếu.

Ngoài ra, theo một cuộc thăm dò khác do Quỹ DemInitiative và Trung tâm Razumkov thực hiện, Tymoshenko đang dẫn đầu trong số các ứng cử viên cho chức tổng thống – 16,1%. “Tiếp theo – Poroshenko – 13,8%, Vladimir Zelensky – 8,8%, Yuriy Boyko – 8,4%, Anatoly Gritsenko – 6,8%, Oleg Lyashko – 6,9%, Yevgeny Murayev – 3,1%, Alexander Shevchenko – 2,9%, Svyatoslav Vakarchuk – 2,6% “, – báo cáo cho biết.

13,1% chưa xác định được sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên nào, 3,3% khác sẽ gạch tất cả các ứng cử viên trong lá phiếu.

Vũ Đình Thiềng dịch thuật

»Cùng chủ đề