Nhà chính trị học Portnhikov bình luận fay gắt cề việc tòa án Ukraina thả chiến binh “DPR” và là người lái xe chở tên lửa Buk đã từng bắn rơi máy bay MH17 vào năm 2014 – Vladimir Tsemak.

Chiến binh Vladimir Tsemak trong phiên tòa,… hủy bỏ biện pháp ngăn chặn bằng quản chế.

Theo ý kiến nhà chính trị học Portnikov việc giải phóng Tsemak trở thành sự minh họa tuyệt vời của việc chính quyền Ukraina sẽ giải quyết các vấn đề trao đổi tù binh. Báo Dialoh.UA dẫn lời ông Portnikov viết. Hơn thế, ông viết ằng, việc trả Tsemak – một người đang rất cần như là nhân chứng vụ MH17 là nhổ nước bọt vào các cộng sự quốc tế của Ukraina.

“Có thể chơi trong “Tòa án độc lập” và có quan thực thi pháp luật mà không hôm nay thì ngày mai Tsemak sẽ bỏ trốn”, – chuyên gia này viết.

“Đây sẽ là món quà cho Putin mà sau đó tổng thống Nga sẽ có thể có hành đọng trả lời, ne4eus như ong ấy muốn, tất nhiên rồi”, – ông Portnikov viết.

“Còn thanh danh quốc tế của Ukraina sẽ bị bôi bẩn và điều này làm cho nước Nga tiến gần với Phương Tây hơn nhờ chính chúng ta, điều mà trong chính quyền hiện nay không ai nghĩ tới”, – ông Portnikov viết, đồng thời thêm rằng, trong đội ngũ của Zelenskiy người ta không quen nghĩ về triển vọng.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề