Giữa lúc 2 giờ trưa ngày mùng 9 tháng 7 tại ký túc xá số 10 Odessa khi 2 cô gái là Phùng Thị Nga và Vương Thị Cúc đi bán hàng từ chợ Km số 7 về đến nhà, không ngờ một xe của bọn cướp đã theo dõi từ chợ về đến tận cổng ốp. Thấy 2 cô gáii xuống taxi đi vào phía ký túc xá, một tên cướp lao theo thẳng tới tận tầng 2 và cướp đi chiếc túi ngay trên tay chị Cúc.

Biết bị bất ngờ Cúc và Nga đều kêu lên “Cướp ..Cướp các bác ơi cướp!!!”. Phản xạ như một mệnh lệnh, cả tầng 2 đổ ra mọi người hô hoán, các tầng trên nghe thấy cũng lao ra. Nhanh như thoát vận lộn như thể tên cướp vẫn cướp được túi tiền và tháo chạy. Thấy mọi người đuổi theo chiếc xe của bọn chúng đã bỏ và tên cướp đã lao về phía bãi tha ma. Đỗ Xuân Văn như một chỉ huy trưởng chỉ chỏ và phân mọi người thành 3 mũi. Theo đúng chiến thuật của ốp trưởng đã thường xuyên vạch ra các phương án tác chiến, mũi đuổi chính diện do anh Nguyễn Hoàng Hà phụ trách, mũi thứ 2 do anh Phan Mạnh Tuyên phụ trách và mũi thứ 3 do Đỗ Xuân Văn phụ trách:


Có khỏe mấy cũng không không thể thắng được sức mạnh đoàn kết của ốp 10

Mũi của anh Văn có nhiệm vụ  túc trực tại cổng ốp khi bọn cướp có đồng bọn ứng cứu và gọi công an cùng phối hợp và làm các công tác chuẩn bị khác. Phương án đã được triển khai, khoảng hơn 10 phút tên cướp đã chạy qua bãi tha ma vòng về phía nam thì gặp đúng mũi gọng lìm của Phan Mạnh Tuyên thắt lại thế là hắn đã bị bắt, cũng vừa lúc công an đã kịp đến nơi. Mọi thủ tục pháp lý đã được thiết lập tên cướp đã ngoan ngoãn đưa tay vào còng số 8 cúi đầu nhạn tội và khuất phục trước sự khâm phuc chứng kiến của tập thể ốp 10. Trong túi bị cướp tuy không có nhiều tiền nhưng đây cũng là bài học cảnh báo phải cẩn trọng nhất là trong thời khủng khoảng này. Dù bất cứ ở đâu người Việt Nam cũng phải đoàn kết với nhau lại, đó chính là sự bảo vệ cho mình một cách tốt nhất .


Tên cướp đã bị giải về cổng ốp.


Công an đã kịp thời đến phố hợp.


Dù sao thì hắn đã cúi đầu nhận tội và khai ra cả đồng bọn.

Tuấn Vũ
theo tin tại hiện trường