Tại Odessa những năm trước dây phải nói là một cộng đồng có kỷ cương, làm gì có ai nhìn thấy bóng dáng của các tệ nạn xã hội như thế này? Có ai giám chơi cờ bạc như hiện nay? Tệ nạn phát triển tràn lan, kể cả các tệ nạn mà xã hội và luật pháp nghiêm cấm như nghiện hút, cờ bạc, lô đề, đặc biệt là buôn bán các chất cấm.

Hệ lụy của nó là nhiều người, nhiều gia đình đã và đang khuynh gia bại sản, điều đáng buồn là bây giờ họ chơi cờ bạc một cách ngang nhiên, thậm chí còn chụp ảnh quảng cáo trên Facebook nhìn mà cám cảnh đến nao lòng? bức ảnh trên là một trong nhiều nhóm đánh bạc ở Làng Sen, mà chúng tôi nhìn thấy một trong những người ngồi trong ảnh ấy cách đây một năm toàn bộ vốn có 30 000 đô đã chơi và bị mất hết, nay lại anh ta vẫn hiên ngang chơi tiếp.

Câu hỏi đặt ra đã chơi hết tiền thì lấy đâu tiền mà chơi, tiền đó là tiền lấy hàng của chủ hàng, tiền vay mượn, nhưng đến khi chủ hàng không giao hàng, không còn vay mượn được nữa người ta sẽ làm gì? Khi cơn nghiện cờ bạc trào dâng?

Ở một xã hội từ cổ đến kim, các tệ nạn xã hội bao giờ cũng có và tồn tại ở một mức độ cho phép, khi đã qúa giới hạn cho phép và phát triển tràn lan trong cộng đồng như hiện nay thì hệ lụy sẽ là khôn lường, nhất là thế hệ thứ 2 thứ ba đang lớn lên từng ngày liệu các cháu có ảnh hưởng như thói hư tật xấu của cha anh ấy hay không? Phải chăng các hành động công khai như vậy là hành động coi thường cộng đồng?

Phóng viên báo người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề