Hôm qua (3/4), một vụ thảm sát đẫm máu đã xảy ra tại trung tâm hỗ trợ người nhập cư thuộc thành phố Binghamton, New York khi một tay súng đã nã đạn điên cuồng giết chết 13 người và sau đó tự sát.

Trong một cuộc họp báo sau thảm kịch, Cảnh sát trưởng Joseph Zikuski cho hay, kẻ sát nhân đã chặn cửa sau của tòa nhà rồi vòng ra cửa trước bắn hai nhân viên tiếp tân, một trong hai nhân viên chết ngay tại chỗ. Sau đó, hắn lao vào một căn phòng và xả súng giết chết 12 người, và cuối cùng tự sát.

Một nhân viên tiếp tân đã may mắn sống sót sau khi giả chết rồi chui xuống gầm bàn gọi điện cho cảnh sát. Hiện người đó đang được điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên, tình hình sức khỏe không mấy khả quan.Mọi người được cảnh sát hộ tống ra khỏi tòa nhà

Cảnh sát Zukuski nói: “Chúng tôi chưa điều tra ra động cơ thảm sát của kẻ sát nhân”. Ông cũng nói thêm, hắn không phải người xa lạ với trung tâm hỗ trợ người nhập cư trên.

Nguồn tin của cảnh sát cho hay, kẻ sát nhân là một người nhập cư gốcViệt hơn 40 tuổi và chiếc xe hơi hắn dùng để chặn cửa sau của tòa nhà được đăng kí dưới tên cha hắn. Khi vụ việc diễn ra, cảnh sát đã phải nhờ một người Việt Nam làm phiên dịch để thương thuyết.

TT Barack Obama, hiện đang có chuyến công du Pháp và Đức, đã phát biểu sau khi biết tin về vụ thảm sát: “Tôi thực sự bàng hoàng và đau buồn khi hay tin vụ thảm sát đẫm máu đã xảy ra tại quê nhà”.

Trung tâm hỗ trợ người nhập cư được thành lập với chức năng chính là dạy tiếng Anh và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho những người đang chuẩn bị trở thành công dân Mỹ.

Theo Thống đốc NewYork David Paterson, mục đích của vụ thảm sát là nhằm vào những người “đang muốn hoàn thành giấc mơ Mỹ”. Và hầu hết các nạn nhân là những người đang chuẩn bị cho các kì thi để chính thức trở thành công dân Mỹ.

Trong những năm trở lại đây, đã xảy ra rất nhiều vụ thảm sát tại Mỹ, nơi mà súng đạn được bày bán công khai và Hiến pháp cho phép người dân được sở hữu vũ khí.

Tháng trước, tại Alabama, một người đàn ông đã giết chết 10 người, chủ yếu là người thân trong gia đình hắn.

Vào ngày 16/4/2007, tại trường Đại học Virginia Tech, đã xảy ra vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ khi một sinh viên giết chết 32 người rồi tự sát.r

Ánh Hồng
theo Reuters