Có khoảng 10 chiếc tàu Ukraina đã mấy ngày qua xếp hàng để vào biển Azov ở eo biển Kerchenskiy. Người lãnh đạo dự án “<aydan ngoại giao Andrey Klimenko thông báo trên Fb. >>Facebook

Giám đốc cảng Maryupol biết bình luận về sự kiện này:

“Cho đến ngày hôm nay, 20 tháng 1 năm 2019 có 10 tàu Ukraina xếp hàng chờ đợi được qua eo biển Kerchenskiy. Những tàu này cần lấy 147 000 tấn hàng từ cảng Maryupol. Tàu đầu tiên đã chờ đợi từ ngày 16 tháng 1, ba tàu nữa sắp tới điểm chò đợi. Hiện chưa có tàu nào được tàu kéo đưa qua eo biển Kerchenskiy”, – giám đốc cảng cho biết.

Ông cũng lưu ý rằng, các tàu vào cảng của Nga vẫn qua eo biển này bình thường.

“Thành thử chẳng có tự do hàng hải nào ở đây như lời của bộ trưởng ngoại giao Đức. Đáng tiếc là không có tự do hàng hải ở eo biển Kerchenskiy”, – ông viết.

Tiện thể, bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin và bộ trưởng ngoại giao Đức Heiko Maas đã thỏa thuận cuộc gặp gỡ ở cấp chuyên gia để hai bên thảo luận thủ tục qua eo biển Kerchenskiy và phái bộ thanh sát tự do hàng hải ở eo biển này.

  • Tại eo biển Kerchenskiy vừa xảy ra vụ nổ và hai chiếc tàu nước ngoài bị bốc cháy. Đó là hai tàu đeo cờ Tanzania. Theo dữ liệu của hàng Interfax có 31 thủy thủ đoàn đã nhảy xuống nước để thoát thân. Tuy nhiên chưa có thông tin cụ thể nào về các nạn nhân.

Hãng giao thông trên biển của Nga nói rằng vụ cháy tàu xảy ra không phải trên hải phận Nga.

Thông tin mới nhất cho biết, cơ quan cứu hộ đã vớt dược 14 tử thi, còn 5 người nữa xem là mất tích… Hai chiếc tàu đã chìm xuống biển do xảy ra vụ nổ trên một trong hai tàu.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề