Ngườiđứng đầu phái “Phụng sự nhân dân” ở quốc hội, ông David Arahamia, nói
rằng lực lượng chính trị của ông đã nhận được đề xuất kiểm tra các đại biểu của
mình qua máy phát hiện nói dối từcục an ninh SBU, Bộ nội vụ và Cục chống tham nhũng Quốc gia.

Tất
cả các đại biểu của phái “Phụng sự nhân dân” là thành viên của Ủy ban tài chính quốc hội sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra náy kiểm tra nói dối từ ngày 28 tháng 10. Ông David Arahamia cho biết điều này vào ngày 24 tháng 10 trong một cuộc trò chuyện với các phóng viên, báo cáo Sự thật Ukraina đưa tin.

“Mọi người sẽ bị kiểm tra ngay bây giờ, như họ muốn, nhưng sau đó chúng tôi sẽ quyết định tập trung vào một địa điểm. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là vào các ngày thứ 2, thứ 3. Rất có thể vào Thứ Ba tất cả sẽ được kiểm tra”, – ông nói.

Theo ông Arahamia, việc kiểm tra sẽ được thực hiện bởi các cơ quan thực thi pháp luật.

“Cục an ninh của Ukraina, Bộ nội vụ và Cục Chống tham nhũng quốc gia đã đưa ra đề xuất cho chúng tôi. Họ đều muốn kiểm tra chúng tôi”, – ông cho biết.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy và Văn phòng tổng thống đã yêu cầu một số đại biểu của phái Phụng sự Nhân dân, những người là thành viên của ủy ban quốc hội về chính sách tài chính, thuế và hải quan, đều phải bát buộc trải qua cuộc kiểm tra nói dối vì đã từ chối bỏ phiếu tại một cuộc họp của ủy ban vào ngày 18 tháng 10, khi xem xét dự luật  về loại bỏ các sơ đồ tham nhũng trong quá trình đánh giá bất động sản khi mua-bán. Dự luật này được hỗ trợ bởi năm đại biểu từ phái “Phụng sự nhân dân” (tổng cộng có 20 đại biểu của Ủy ban).

Lưu ý rằng báo chí đã dấy lên chiến dịch tố đảng Phụng sự nhân dân nhận có một số ĐBND nhận tiền để không thông qua được dự luật hủy bỏ sơ đồ tham nhũng thông qua dịch vụ làm thủ tục chuyển nhượng bất động sản mà có vẻ như những người cầm đầu sơ đồ này có quan hệ với tài phiệt Kolomoyskiy. Báo chí nêu giá của mỗi phiếu như thế có vẻ như là 30 ngàn đô la.

Nguồn: gordonua

»Cùng chủ đề