Tại Odesa đã long trong khai trương chiến dịch tập trận Sea-Breeze với sự tham gia của quân đội nhiều quốc gia. Đây là cuộc tập trận có truyền thống từ hàng chục năm nay.

Năm 2017 tham gia tập trận có quân đội của 16 quốc gia, năm 2018 này có đại diện quân đội của 19 quốc gia nhằm mục đích hợp đồng tác chiến các quân đội tại một khu vực được gọi là khu vực khủng hoảng.

Chỉ huy hải quân Ukraina, phó đô đốc Igor Voronchenko nói trong cuộc họp khai trương “Sea-Breeze”:

Cuộc taaoj trận Mỹ-Ukraina Sea-Breez 2018 đó là câu trả lời cho các nhà tư tưởng, trả lời những người tổ chức và chi tiền cho cuộc chiến tranh dấu mặt “Hybrid” với bộ mặt thật là khủng bố nhà nước và xâm lược vũ trang nhằm mục đích đe dọa nhân loại”.

Máy bay vận tải của hải quân Anh đã đáp xuống sân bay Odesa cùng với các đơn vị và vũ trang tham gia cuộc tập trận Sea-Breeze.

Đó là máy bay vận tải bốn động cơ A400 Atlas của hải quân Hoàng gia Anh cùng với đặc nhiệm quân thủy đánh bộ, thợ lặn Anh cũng tới Ukraina tham gia Sea-Breeze.

Máy bay vận tải Airbus  A400 là loại vận tải tương đương với máy bay An-70 của Ukraina hiện đang có mặt trong quân đội nhiều nước Châu Âu.

Theo thông báo của Bộ chỉ huy tập trận, Sea-Breez được tiến hành trên biển Odesa, kéo dài tới Mykolayev của Biển Đen.

Điều đặc biệt của Sea-Breeze năm nay các hành động tác chiến sẽ được điều hành từ trên biển, từ con tàu của Hải quân Mỹ “Mount Whitney” mà hiện nay đã đi vào Biển Đen.

Ngoài ra một số tàu biển của hải quân Hoàng gia cũng dã tới tham gia Sea-Breeze 2018.

Tàu chiến chở tên lửa Tomahawk “USS Porter DDG 78” cũng cập bến Odesa

Video >>

Cuộc tập trận đa quốc gia kèo dài tới ngày 21 tháng 7 với 29 tàu chiến, xuồng các loại, một tàu ngầm, 25 máy bay và khoảng 3 ngàn binh sỹ.

Nguồn: lb.ua/Censor.net

»Cùng chủ đề