Đây là Tập đoàn siêu thị lớn nhất Australia được thành lập năm 1924 và hiện nay có trên 700 siêu thị lớn.

Từ 11 đến 20/3, ông Mark Jones – Tổng Giám đốc Thị trường thuộc tập đoàn Woolworths, Australia sẽ sang Việt Nam gặp gỡ các nhà sản xuất, doanh nghiệp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm đàm phán mua trực tiếp hàng hóa, không thông qua các nhà nhập khẩu trung gian, giảm chi phí đáng kể. Hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam sau khi đàm phán thành công sẽ trực tiếp được bán tại trên 700 siêu thị của nước này.

Trung bình mỗi tuần Woolworths có khoảng 13 triệu lượt người đến mua hàng, với doanh số bán hàng trong năm 2008 là 42 tỷ USD Ausstralia (32 tỷ USD), tăng trưởng trung bình mỗi năm 10%. Mặt hàng mà Tập đoàn này cần mua từ Việt Nam là gạo, hoa quả khô và đóng hộp, hạt điều, cà phê, chè túi, cá hộp, rau, nấm, đậu đóng hộp, rau đông lạnh, tôm và cá filet đông lạnh.

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tích cực phối hợp với các đơn vị có liên quan lựa chọn các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có uy tín và có doanh thu lớn làm việc, giao dịch với Tập đoàn này, đồng thời bố trí cho đại diện của Tập đoàn đi thăm một số nhà máy chế biến nông, hải sản xuất khẩu của Việt Nam.

Bộ Công Thương cho biết: Ngày 12/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên sẽ làm việc với đại diện Tập đoàn, sau đó là các cuộc giao thương trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội (Cục Xúc tiến thương mại) và tại thành phố Hồ Chí Minh./.

Hải Yến
theo TTXVN