Tuy diễn biến giao dịch giằng co nhưng cuối cùng VN-Index đã chiến thắng với mức tăng điểm nhẹ. Nhưng KLGD lại giảm 10% so với phiên cuối tuần trước.

Tại sàn Tp.HCM, kết thúc giao dịch đợt 1 ngày 2/3, chỉ số VN-Index đã giảm nhẹ 1,51 điểm (tương đương giảm 0,61%) xuống còn 244,23 điểm. Khối lượng giao dịch sau đợt này đạt hơn 1 triệu đơn vị với giá trị trên 17 tỷ đồng.

Cũng như phiên giao dịch cuối tuần trước, sang đợt khớp lệnh liên tục mức độ mất điểm của Vn-Index đã dần chậm lại và đảo chiều khá nhanh chóng ngay sau đó khi có khá nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại.

VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch sau đó và kết thúc đợt 2, chỉ số này đã tăng trở lại 1,26 điểm (tương đương tăng 0,51%) lên 247 điểm.Giao dịch sau đợt này đạt hơn 6,3 triệu đơn vị với giá trị là 111,81 tỷ đồng.

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 2/3, chỉ số VN-Index tăng 1,92 điểm (tương đương tăng 0,78%) lên 247,66 điểm.

Giao dịch phiên này có phần giảm sút khi tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công chỉ đạt 7,34 triệu đơn vị với giá trị là 127,75 tỷ đồng. So với lượng giao dịch cuối tuần trước thì đã đều giảm khoảng trên 10% về cả khối lượng và giá trị.

Nhóm Bluchips đã tăng khá nhiều như: FPT của Tập đoàn FPT, PVD của PV Drilling, PVF của Tài chính Dầu khí, STB của Sacombank, VNM của Vinamilk và VPL của Vinpearl JSC…

Trong khi đó nhóm này có các mã giảm giá là: DPM của Đạm Phú Mỹ, HAG của Hoàng Anh Gia Lai, PPC của Nhiệt điện Phả Lại và tiếp tục có sự góp mặt VIC của Vincom.

Khá nhiều mã đang trong danh sách bị kiểm soát của HOSE do có kết quả kinh doanh năm 2008 phát sinh âm như: HAP của Hapaco, GMD của Gemadept, TRI của Tribeco, TYA của Dây&Cáp điện Taiya, BHS của Đường Biên Hoà đã tăng trần trong phiên này.

Nhóm cổ phiếu giảm sàn không có mã nào đáng chú ý trừ cổ phiếu mới lên sàn VST của CTCP Vận tải và Thuê tàu Biển Việt Nam (Vitranschart), cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp từ khi chính thức giao dịch.

STB vẫn là mã có tính thanh khoản cao nhất và vượt trội hơn tất cả (1,76 triệu cp), đứng thứ 2 là SSI của Chứng khoán Sài Gòn (0,46 triệu cp), SAM của Sacom đứng thứ 3 (0,26 triệu cp).

Tiếp đến là các mã khác như FPT (0,24 triệu cp), PVF (0,21 triệu cp), DPM (0,2 triệu cp)…

Hải Yến
theo Nguoilanhdao