Trong 2 ngày 20 và 21/8/2020, trong khuôn khổ tham dự các hoạt động tại tỉnh Kherson (tỉnh duy nhất của Ukraina có đường bộ nối với bán đảo Crưm) do Bộ Ngoại giao Ukraina tổ chức cho Đại sứ các nước, Trưởng phái đoàn của các tổ chức quốc tế tại Ukraina, đ/c Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chào lãnh đạo Ukraina. 

  Khi chào Tổng thống Zelensky, Đại sứ khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Ukraina. Tổng thống Zelensky nói trong thời gian tới ông hy vọng sẽ sang thăm Việt Nam, hoặc ít nhất sẽ có trao đổi online với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về các vấn đề mà 2 nước cùng quan tâm.

Tăng cường quan hệ Việt Nam – Ukraina trong xu thế thúc đẩy quan hệ Ukraina-Asean

          Đại sứ cũng đã gặp và chào Bộ trưởng Ngoại giao Kuleba và báo cáo với Ngoại trưởng những vấn đề Ukraina muốn thúc đẩy quan hệ giữa Ukraina và ASEAN đã được Đại sứ báo cáo về Việt Nam. Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN đã nhanh chóng có những hướng dẫn kịp thời để đáp ứng nhu cầu của Ukraina trong vấn đề này và đã được ĐSQ VN thông tin tới Vụ châu Á-TBD, BNG Ukraina. Ngoại trưởng Kuleba cảm ơn Việt Nam và cá nhân Đại sứ đã rất tích cực trong việc đáp ứng những vấn đề Ukraina quan tâm.

Tăng cường quan hệ Việt Nam – Ukraina trong xu thế thúc đẩy quan hệ Ukraina-Asean

          Khi gặp ông Yuriy Husyev, Tỉnh trưởng Kherson, Đại sứ đã trao đổi và bàn các biện pháp để thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Kherson và các địa phương của Việt Nam. Ông Yuriy Husyev cho biết tỉnh Kherson có những ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp của nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Kherson. Ông cũng đánh giá tốt sự nhanh nhạy của con người và doanh nghiệp Việt Nam.

Tăng cường quan hệ Việt Nam – Ukraina trong xu thế thúc đẩy quan hệ Ukraina-Asean

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề