Vào khoảng 11g00 ở trung tâm thủ đô Kyiv trong thời gian biểu tình phản đối trước trụ sở của Cục điều tra chống tham nhũng Ukraina (NABU), một nhóm tituski khoảng 30 người có tổ chức đã xông vào văn phòng của cơ quan này đập phá. Họ đã làm hỏng camera, phá cửa và xông vào hành lang của văn phòng, đổ bánh gato vung vãi. Cảnh sát có vẻ đã không ngăn cản họ.

Cơ quan NABU cho rằng cuộc tấn công nhằm vào cơ quan này là vì nguyên tắc nghiêm túc của họ trong các vụ điều tra tham nhũng của giới cầm quyền hiện nay. Đứng đằng sau những hành động này là lực lượng chính trị nhất định. Một số bình luận báo chí ám chỉ có vẻ như những hành động này liên quan tới vụ án chống con trai ông Avakov trong vụ án được gọi là “vụ án ba lô” và có cựu thứ trưởng nội vụ liên can.

Giám đốc cơ quan NABU Sytnyk nói: “chúng tôi không loại trừ các sự kiện này là có ý thức, có tổ chức nhằm khiêu khích. Điều này được khẳng định bởi các mỗi liên hệ giữa một người tổ chức với các đối tượng vụ án mà NABU đang điều tra – ĐBND Evgeny Deydey và người thân của bộ trưởng nội vụ và với sự lảng tránh của cảnh sát trước những vi phạm pháp luật trong vụ này. Không một người phá phách nào được bắt giữ”.

Theo lời ông Sytnik, vụ này được tổ chức bởi những người ủng hộ bộ trưởng nội vụ, liên quan tới ngày Hội đồng kỷ luật xem xét mqwcj độ kỷ luật đối với trưởng công tố chuyên ngành chống tham nhũng Nazar Kholodnitskiy – 23 tháng 7. Vì thế công tác bảo vệ trụ sở NABU sẽ được tăng cường.

ĐSQ Mỹ đã lên án hành động trên, coi đó là hành động tấn công xã hội dân sự và cơ quan NABU. “Titushki đe dọa những người cải cách, cảnh sát phản ứng không hiệu quả – điều này là không thể chấp nhận được trong xã hội dân chủ hiện đại” – ĐSQ MỸ ở Kyiv tuyên bố.

»Cùng chủ đề